Những biện pháp chống bị người khác ghi âm

Những biện pháp chống bị người khác ghi âm

Những biện pháp chống bị người khác ghi âm

12/15/2019 13:23:00 / Đăng bởi Mr Trung / (0) Bình luận

Liên hệ Tư vấn - Mua thiết bị : 0903.329.568 / 0934.39.59.89

1. CHỐNG BỊ NGƯỜI KHÁC GHI ÂM TRỰC TIẾP. 

Khác với nghe lén, ghi âm trực tiếp là khách, đối tác của bạn mang máy ghi âm hoặc thiết bị có thể ghi âm theo người và công khai hoặc bí mật ghi âm. Không có một loại máy nào có thể phát hiện ra việc bạn bị ghi âm trực tiếp được. Do đó chỉ có thể dùng các biện pháp khác để tránh bảo vệ bản thân mình.

Có những cách chống ghi âm trực tiếp sau đây (loại trừ các phương pháp không nói chuyện như làm ám hiệu, viết ra giấy...):

1.1. Chống cả bị người khác ghi âm và nghe lén bằng cách Nói chuyện dưới bể bơi - .

Cách ly máy ghi âm ra khỏi cơ thể người nói chuyện, nếu bạn không thể tổ chức khám xét, cấm đoán người khác mang máy ghi âm, điện thoại theo người thì hãy mời họ vào những tình thế mà họ không thể mang theo máy ghi âm như tắm biển, bể bơi... Ở dưới bể bơi đảm bảo cuộc nói chuyện của bạn sẽ được an toàn gần như tuyệt đối. Trừ khi bạn bị giám sát từ vệ tinh và lời nói của bạn bị dịch ngược từ kỹ thuật phân tích khẩu hình.

Dưới bể bơi người khác sẽ không thể mang theo máy ghi âm, nghe lén bên người

1.2. Chống bị người khác ghi âm bằng cách nói chuyện trong phòng tắm hơi 

Cũng giống như bể bơi, phòng tắm hơi là nơi mỗi người đều chỉ quấn một chiếc khăn tắm trên người, rất ít khả năng mang theo máy ghi âm, điện thoại để có thể ghi âm lại cuộc nói chuyện. Ở nơi đây cuộc nói chuyện của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tới 99 % trừ khi đối phương cố tình đeo cách thiết bị ghi âm ngụy trang đồng hồ.

Bạn sẽ yên tâm hơn khi trên người đối tác chỉ có một tấm khăn - khó giấu máy ghi âm

1.3. Chống ghi âm nghe lén bằng cách nói chuyện ở những nơi ồn ào lớn 

Nếu bạn gặp khó khăn khi mời người khác đi bơi hay tắm hơi thì cũng có thể vào vũ trường hoặc những quán bar có nhạc cực lớn, ồn ào. Đây cũng là nơi bạn phải cố gắng ghé sát tai nhau nói to thì đối phương mới có thể nghe được, trường hợp này mọi máy ghi âm, nghe lén đều chịu chết. Tuy nhiên bạn cần tự làm công tác tư tưởng cho bản thân là cơ quan Công an có thể vào kiểm tra bất kỳ khi nào. Khác với phòng tăm hơi và bể bơi, tại vũ trường, sàn nhảy hay quán bar có nhạc lớn thì bạn gần như chống ghi âm nghe lén đến mức tuyệt đối.

Thậm chí bạn có thể nói chuyện bên cạnh 1 cái máy nổ đang chạy...hoặc tương tự như thế.

Vũ trường - quán bar - những nơi ồn áo khác cũng là môi trường chống ghi âm, nghe lén

1.4. Chống ghi hình bằng cách yêu cầu khách tham quan mặc áo choàng chuyên dụng. 

Tại nhiều phòng nghiên cứu, thí nghiệm, sản xuất các bo mạch hay linh kiện điện tử có giá trị cao người ta thường yêu cầu khách tham quan mặc những loại áo đặc biệt. Ngoài chức năng đảm bảo cho phòng sạch... nó còn có chức năng che kín các loại máy ảnh, camera bí mật được gắn sẵn trên cơ thể khách tham quan tránh chụp ảnh quay phim trộm để ăn cắp công nghệ.

chống quay lén, chụp trộm

Khi khách mặc bộ quần áo tương tự này sẽ có tác dụng che camera, máy ảnh bí mật trên người họ

Ngay cà Chùa Ba Vàng họ còn nghĩ ra được cách này nữa 

1.5. Sử dụng máy chống ghi âm - Chủ yếu chống ghi âm - chống một số ít máy nghe lén.

Bạn hiểu gì về máy chống ghi âm? Nó là một kỹ thuật rất phức tạp và hoàn toàn không có sản xuất đài trà.

Bạn từng nghe nói rằng có một lại máy có thể chống được ghi âm, như mơ hồ về tên gọi như: Máy chống ghi âm; máy phá sóng chống ghi âm; Thiết bị gây nhiễu máy ghi âm... đây đều là những từ do chúng ta tự dịch hoặc tự diễn giải theo cách hiểu của người Việt Nam. Ở nước ngoài nó được gọi là Thiết bị bảo vệ lời nói hoặc các khái niệm tượng tự như vậy nằm trong nhóm kỹ thuật an ninh thông tin. 

1.5.1. Chống ghi âm có những kỹ thuật đơn giản, lạc hậu với mức hiệu quả rất thấp như:

1.5.1.1. Chống ghi âm bằng máy phát tiếng ồn loại nhỏ: Đây là các tư duy cổ điển, nó chống ghi âm được đối với các máy ghi âm loại cũ, điện thoại lạc hậu. Đối với những dòng điện thoại có khả năng lọc tiếng ồn cao cấp như Iphone thì nó chịu chết. các máy này thường sử dụng tiếng ồn trắng hoặc một số loại âm thanh méo mó do học làm hỏng từ một bản ghi lời nói.

Để sử dụng những thiết bị này bắt bược bạn phải mở tiếng ồn rất lớn, và chấp nhận nói chuyện trong điều kiện khó chịu như vậy - Ngoài ra một số thiết bị như PKI của Đức thì còn được gắn trên trần nhà chủ yếu để chống nghe lén qua các đường ống thông gió, hoặc máy nghe lén gắn trên các hạ tầng kỹ thuật trên trần nhà.

máy chống ghi âm nghe lén lại nhỏ

Máy phát tiếng ồn - Tên chính thức của nó là máy làm nhiễu âm thanh chứ không phải máy chống ghi âm

Các máy trên sử dụng chủ yếu là Tiếng ồn trắng, trong kỹ thuật còn gọi là: Nhiễu âm trắng hoặc Tạp trắng nó đều là âm thanh có tần số trong ngưỡng nghe của con người nên hoàn toàn có thể phát qua các loa phát thanh trong nhà bạn như máy tính, điện thoại....bạn có thể mở clip dưới đây và phát qua loa bình thường.

Clip Audio tiếng ồn trắng - Có thể phát qua các loại loa thông thường

Để khai thác hiệu quả tiếng ồn, một số cơ quan quân sự thường sử dụng thêm hệ thống tai nghe chống ồn và micro lọc ồn chuyên dụng khi nói chuyện.

1.5.1.2. Máy chống ghi âm của Trung Quốc: Trung Quốc mới bắt đầu sản xuất máy chống ghi âm bằng nhiễu siêu âm khoảng vài năm gần đây, do Nga và Ba Lan chống copy công nghệ nên TQ chỉ bắt chước được những kỹ thuật bề ngoài lởm khởm nhất trong chống ghi âm và chúng có mức hiệu quả không cao, chỉ chống được một số loại điện thoại, máy ghi âm dễ chống, lọc âm kém. Bạn có thể tham khảo thêm về máy chống ghi âm Trung Quốc tại đây:

Bài: Nhận diện các loại máy chống ghi âm của Trung Quốc

thiết bị chống ghi âm giá rẻ

Máy chống ghi âm chất lượng thất của Trung Quốc

1.5.1.3. Các loại máy chống ghi âm của Nga, Đông Âu, Canada, Mexico... ra đời đã lâu, cũ và lạc hậu. (Đa số là máy loại mỏng, nhỏ, ít đầu phát nhiễu)

Những máy này ra đời đã lâu, chúng sử dụng công nghệ nhiễu siêu âm kép, (Hiện đại hơn công nghệ hiện tại của Trung Quốc) khá hiệu quả khi dòng điện thoại Iphone 4, 5 mới ra đời, nhưng đến nay các điện thoại càng ngày càng lớn, cơ chế lọc âm tốt, lỗ microphone càng ngày càng bị bịt kín để tăng mức độ chống nước (IP67, 68..) và cũng rất ít tình huống người ghi âm mới đặt điện thoại trên bàn - quay mic đúng hướng do đó chúng có hiệu quả chống ghi âm trong thực tế rất thấp ngay cả đối với tình huống chống ghi âm cơ bản như đặt điện thoại trên bàn hoặc cầm trên tay đã rất khó chống hiệu quả. Ngày nay nhiều công ty trên thế giới vẫn còn bán vì:

  • - Các công ty này bán trong quá khứ và lười xóa sản phẩm trên website dù nó đã lạc hậu.
  • - Một số công ty cố bán do họ còn hàng tồn kho
  • - Một số khác bán do thiếu hiểu biết về lĩnh vực chống ghi âm.

thiết bị chống ghi âm chuyên dụng

Những máy chống ghi âm loại nhỏ lạc hậu ra đời đã 6-8 năm

1.5.2. Máy chống ghi âm hiện đại: (Hiệu quả cao)

Máy chống ghi âm hiện đại đều dùng công nghệ nhiễu siêu âm động - là nhiễu siêu âm phức tạp biến động theo thời gian. Nếu một máy chống ghi âm của Trung Quốc chỉ có 1 loại nhiễu siêu âm (đơn tần) thì máy TOPOL3x của Nga có tới 15 kênh nhiễu mỗi kênh lại biến động liên tục và khác nhau . Về mặt kỹ thuật nó phức tạp hơn rất nhiễu máy của Trung Quốc.

 

máy chống ghi âm hiện đại nhất

Những loại máy chống ghi âm hiện đại hiện nay (2019)


2. CHỐNG GHI ÂM QUA CUỘC GỌI ĐIỆN THOẠI


Ứng dụng Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại không phải là virus dó đó không có phần mềm nào chặn hay diệt được nó. Và người ghi âm ghi trên máy của họ khiến bạn cũng chẳng thể can thiệp được gì.

May mắn là sắp tới Google hứa hẹn sẽ bổ xung tính năng cảnh báo cuộc gọi bị ghi âm trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên chưa rõ được là nó chỉ cảnh báo đối với 2 điện thoại Android - Android hay có khả năng cảnh báo cho cả điện thoại Android - Iphone hay không.

Trên thế giới có một số thiết bị bảo vệ chúng sẽ mã hóa cuộc gọi của bạn và giải mã nếu máy khác có thiết bị tương tự (2 máy nghe - gọi đều phải sử dụng cùng lúc) tuy nhiên chúng chỉ chống được nghe lén từ bên thứ 3 (Nhà mạng; Hệ thống điều tra điện thoại ảo; Các ứng dụng nghe lén cài trên điện thoại...), bản thân chúng không chống được ghi âm tự động.

Để bảo vệ thông tin khi gọi điện bạn có thể cài đặt một số ứng dụng thay đổi giọng nói trên các cửa hàng ứng dụng. Nó biến giọng nói của bạn thành giọng của người máy hoặc giới tính khác, hoặc người già, trẻ em.

 

chống ghi âm cuộc gọi

Thiết bị chống nghe lén của bên thứ 3 khi gọi điện (2 máy đều phải dùng)

 

Liên hệ Tư vấn - Mua thiết bị : 0903.329.568 / 0934.39.59.89

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ CHỐNG GHI ÂM, DÒ CAMERA, MÁY NGHE LÉN

  1. Giới thiệu giải pháp chống ghi âm cho phòng họp

  2. Giải pháp chống ghi âm cho Lãnh đạo - Tại văn phòng và nhà riêng

  3. Đặc vụ KGB hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ

  4. 4 loại máy chống ghi âm mạnh nhất hiện nay

  5. Chống live stream, chống ghi âm ghi hình như thế nào

  6. NHẬN DIỆN CÁC LOẠI MÁY CHỐNG GHI ÂM CỦA TRUNG QUỐC

  7. THIẾT BỊ CHỐNG GHI ÂM KHÁC

chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. há sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.

 

 

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989