Cách phát hiện camera quay lén trong phòng của đặc vụ KGB

Cách phát hiện camera quay lén trong phòng của đặc vụ KGB

Cách phát hiện camera quay lén trong phòng của đặc vụ KGB

12/07/2019 13:36:00 / Đăng bởi Mr Trung / (0) Bình luận

Trong rất nhiều năm, các товарищи Liên Xô đi công du, công tác nước ngoài, đặc biệt là phương Tây đều ở trong phòng nghỉ do phía đối tác book sẵn. Do đó rủi ro căn phòng bị phía đối phương cho gắn các thiết bị theo dõi bí mật như camera quay lén, ghi âm lén là có thật. Ở đây chúng tôi chỉ nêu ra một số cách đơn giản nhưng đầy khoa học để phát hiện ra camera quay lén trong phòng do các chuyên gia của Cơ quan tình báo Liên Xô KGB (nay là FSB) sáng tạo ra mà ai cũng học theo được.

Cuối bài chúng tôi sẽ trang bị thêm kiến thức tổng thể về kỹ thuật dò tìm máy nghe lén bí mật đủ để bạn có những sự hiểu biết cơ bản và khoa học về nó.

****************

1. NHẬN DIỆN: Bạn sẽ tìm nhanh hơn nếu bạn đã biết rõ mặt mũi của chúng.

chống ghi âm

2. CHIẾN THUẬT: Đừng đi lung tung khắp nơi như đám báo mạng và nhà sản xuất thiết bị dò tìm rẻ tiền của Trung Quốc hướng dẫn bậy bạ, hãy hành động thông minh như một đặc vụ KGB:

Nó nhìn thấy bạn ở đâu - Thì ngược lại bạn cũng có thể nhìn thấy nó từ chỗ đó.

Áp dụng thực tế tình huống trong phòng: 

Nó muốn quay bạn trên gường

=> Camera được lắp ở đâu cũng phải chiếu vào giữa gường.

=> Vậy thì ta sẽ ngồi ngay trên gường để tìm ngược lại xem camera ở đâu.

Hãy ngồi ở giữa gường và bắt đầu soi xung quanh phòng theo từng độ cao khác nhau, hãy quan sát 1 vòng trước, ghi nhận tất cả những điểm nghi vấn, và lại gần hơn để kiểm tra kỹ những điểm này bằng mắt thường và các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ của KGB mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

3. KỸ THUẬT TÌM KIẾM 1:  LỢI DỤNG SỰ KHÁC NHAU CỦA SỰ PHẢN XẠ ÁNH SÁNG TRÊN CÁC BỀ MẶT VẬT LIỆU KHÁC NHAU.

Ánh sáng có mức độ và góc phản xạ khác nhau trên các bề mặt khác nhau như sau: 

phát hiện máy nghe lén

 

Khi bạn chiếu đèn pin hay ánh sáng vào vị trí nghi có camera thì ống kính camera và các vật liệu xung quanh sẽ có sự phản xạ khác nhau, ánh sáng phản xạ từ thấu kính camera sẽ có thể mạnh hơn hoặc có sự khác biệt so với những vật liệu xung quanh camera. 

 

phát hiện ghi âm nghe lén quay lén đơn giản

Dùng đèn pin trên điện thoại test thực tế, thấu vị trí thấu kính camera sẽ phản xạ ánh sáng mạnh hơn, bằng mắt thường có thể thấy chấm sáng rõ ràng hơn xung quanh nó. (Hãy xem toàn màn hình để thấy rõ hơn). Sau khi phát hiện ra có camera quay lén bạn có thể báo cho Công An hoặc dùng băng dính (băng keo), giấy vệ sinh, kem đánh răng, xà phòng (xà bông) để bịt ống kính camera lại. Lưu ý góc phản xạ ánh sáng khi dò tìm.

Các dụng cụ có thể dùng để hỗ trợ nếu có: Kính lái xe ban đêm

Ánh sáng đỏ, cam, vàng đi xa hơn các ánh sáng khác, do đó hầu hết các đèn cảnh báo đều có màu đỏ. Rất nhiều máy tìm camera cũng dùng đèn led phát ra ánh sáng đỏ. Nhưng để nhìn rõ nó bạn cần 1 thấu kính màu đỏ để lọc các ánh sáng khác. Và kính này chính là kính lái xe ban đêm màu đỏ. Nếu bạn dùng đèn pin để tìm camera thì có thể dùng cả kính lái xe mắt vàng để lọc và giữ lại ánh sáng vàng.

phát hiện ghi âm

Không phải camera nào cũng nhạy phản xạ với ánh sáng đỏ, một số loại camera có thấu kính lọc tốt sẽ phải dùng ánh sáng xanh hoặc kết hợp xnah đỏ mới tìm ra được.

máy phát hiện camera bí mật

 

Hoặc bạn có thể cài 1 ứng dụng tìm camera ẩn trên điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng nhưng theo kinh nghiệm chúng tôi test thử thì nên dùng ứng dụng: Glint Finder trên Android và Spy Hidden Camera trên IOS là 2 ứng dụng tốt nhất. Đương nhiên là nên test với camera bí mật thực tế, không nên test trên điện thoại vì camera trên điện thoại có khả năng lọc tốt rất khó dùng biện pháp phản xạ ánh sáng để tìm được. 

Đối với điện thoại Iphone camera của nó thậm chí còn lọc được cả hồng ngoại.

-----------------

Đọc đến đây, bạn đã hiểu được 50% kỹ thuật phát hiện camera quay lén, bạn đã có thể dùng đèn pin hoặc máy phát hiện camera quay lén giá rẻ trên thị trường để phát hiện ra một số tình huống đơn giản. Nhưng tình huống xảy ra trong thực tế phức tạp hơn nhiều so với việc đặt 1 cái camera quay lén mẫu lên bàn để test kiểm tra như trong các clip quảng cáo bán hàng.

Một ví dụ đơn giản nếu camera quay lén được giấu gần hoặc phía sau những đồ vật có bề mặt bóng loáng phản xạ tốt, hoặc trong phòng bạn có nhiều đồ vật như vậy thì sao? Sẽ có rất nhiều đốm sáng phản xạ xuất hiện dù bạn dùng đèn pin hay máy dò chuyên dụng, điều này bạn cần có một chút kỹ năng mới có thể phát hiện ra được, tất nhiên là chúng tôi sẽ không nói ra ở bài viết này =)))

Công cụ thay thiết bị chuyên dụng thì cũng chỉ là phương tiện hỗ trợ, chủ thể vẫn là con người, không ai có thể mua một bộ cọ và giá vẽ là ngay lật tức trở thành họa sĩ, không ai mua một bộ trang thiết bị khám chữa bệnh là ngay lập tức trở thành y bác sĩ được. Cả phát hiện camera và dò nghe lén đều có nhiều tình huống khó mà bạn cần có hiểu biết thực sự hoặc có kỹ năng mới có thể phát hiện ra được.

4. KỸ THUẬT TÌM KIẾM 2:  DÙNG RADIO- PHƯƠNG PHÁP KGB ƯA DÙNG

Nguyên lý:  Bạn từng gặp hiện tượng khi xem TV (cũ) hoặc nghe đài (nghe radio khi lái xe) thì màn hình và âm thanh của TV nhà bạn đang chạy ngon lành bỗng nhiên bị nhiễu và kêu xì xì trong vài giây thì bạn biết ngay điện thoại của bạn đặt gần TV sẽ có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn. Đây là hiện tượng do sóng GSM cộng hưởng vòng tròn với mic-loa-mic trên các TV và Radio sử dụng công nghệ analog.

Do đó 1 máy nghe lén, camera quay lén có sim điện thoại để thu phát tín hiệu thì cũng sẽ khiến TV và Radio bị ảnh hưởng giống như chiếc điện thoại của bạn ở gần TV vậy. 

Cách phát hiện máy nghe lén

Chỉ có tác dụng với sóng GSM (CDMA không có tác dụng này)

Cách thực hiện: Vác TV hoặc cầm Radio (chỉnh volume ở một mức độ vừa phải do có một số thiết bị nghe lén có tính năng tự động kích hoạt khi phát hiện trong phòng có âm thanh) đi quanh những vị trí nghi vấn hoặc những vị trí theo kinh nghiệm thường gắn máy nghe lén, camera bí mật, nếu Radio hoặc TV bỗng dưng bị nhiễu kêu xì xì thì có nghĩa là ở vị trí gần đó có thiết bị đang thu - phát sóng GSM => Từ đó họ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ hơn ở vị trí đó để tìm máy nghe lén hoặc camera bí mật (loại có sim).

Lưu ý: Chỉ thu truyền hình analog, truyền hình số như TV hiện nay không có tác dụng. Tốt nhất dùng radio 100k

Hiệu quả so với máy dò RF rẻ tiền:

Dùng radio, TV analog Dùng máy dò rẻ tiền
Ít bị ảnh hưởng bởi sóng vô tuyến ngoài môi trường hơn so với máy dò RF rẻ tiền Bị ảnh hưởng bởi sóng vô tuyến môi trường như các trạm BTS, wifi, radio, 3G, 4G, GSM từ nhà hàng xóm
Khoảng cách dò xa từ 50cm - 2m phụ thuộc thiết bị và môi trường Dò rất gần, chỉ khoảng 10-20cm. Nếu chỉnh độ nhạy cao sẽ bị ảnh hưởng sóng từ môi trường và báo sai, báo nhầm

 

Lưu ý là dùng 1 cái đài (Radio) cũng có thể dò cả thiết bị theo dõi định vị GPS nhé.

Kỹ thuật này rất đáng tin cậy, hiện nay bên trong một số máy dò mini của châu Âu có giá gần 500 bảng Anh vẫn có tính năng dò theo phương pháp này. Nhưng cũng giống như máy dò sóng vô tuyến, chỉ khi máy nghe lén, camera quay lén đang hoạt động thì nó mới dò được

 

máy dò ghi âm nghe lén

 

CÁC KỸ THUẬT DÒ TÌM MÁY NGHE LÉN HIỆN NAY LÀ GÌ ? 

Bạn từng nghe rất nhiều người bán hàng online quảng cáo một chiếc máy nhỏ gọn rẻ tiền có giá bán vài trăm đến vài triệu VND mà rất toàn năng cái gì cũng phát hiện được như ghi âm, nghe lén, quay lén... thậm chí chống gián điệp =)))))

Đấy chỉ là lời lẽ của những kẻ thiếu hiểu biết và ảo tưởng - Máy dò rẻ tiền thường nó sẽ hú ầm lên liên tục khi bạn di chuyển từ chỗ sóng yếu sang chỗ sóng mạnh hơn trong phòng bạn, điều này rất dễ hiểu bạn nhìn vạch sóng trên điệnt hoại của bạn bạn cũng hiểu là trong phòng bạn luôn có nhiều chỗ sóng mạnh-yếu khác nhau. MDRT không có màn hình phân tích phổ để bạn cũng không thể phân biệt đâu là sóng radio từ môi trường và đâu là sóng radio của máy nghe lén khi máy báo động.

******

Hiểu đơn giản thì máy nghe lén nó có đặc điểm gì thì bám vào đặc điểm đó để dò:

 • - Vỏ hoặc bên trong nó có kim loại đủ lớn: Dò kim loại. (máy dò Kim loại)
 • - Bên trong nó có bo mạch điện tử: Dò linh kiện bán dẫn (Máy dò phi tuyến)
 • - Khi hoạt động nó phát ra nhiệt độ: Dò nhiệt độ (Camera ảnh nhiệt)
 • - Khi hoạt động nó phát ra từ trường: Dò từ trường
 • - Khi hoạt động ở gần nó phát ra cường độ tần số vô tuyến mạnh: Dò cường độ sóng vô tuyến

******

Chúng tôi phân tích 3 loại máy nghe lén cụ thể ra như sau:

Cách phát hiện máy nghe lén

Lực lượng chuyên nghiệp thường phải dùng biện pháp tổng hợp - mà còn chưa đảm bảo dò hết 100%

1. Dò kim loại: Kỹ thuật này rất thường thấy trong dò tìm, bộ đội dùng máy dò kim loại để dò bom, mìn, hoặc ở sân bay an ninh hàng không dùng máy dò kim loại để dò súng, dao trên người bạn. Cơ sở để dò là bom và súng, dao bằng máy dò kim loại là vì bom có cấu tạo vỏ bằng kim loại, còn súng và dao thì đa số đều được làm từ thép.

Hàm lượng kim loại trong máy nghe lén thường rất thấp. Nếu máy dò kim loại dò tới hàm lượng kim loại nhỏ như vậy thì nó sẽ dò thấy cả những thứ không cần thiết phải dò như: Vòng sắt trong áo lót phụ nữ, khóa quần, khuy cài quần Jean... và ai nó cũng sẽ cảnh báo. Một số máy nghe lén loại to có kim loại trên pin và nam châm để gắn vào gầm xe hơi, hoặc nam châm trong loa, tai nghe thì có thể dò bằng cách này. Dò kim loại chỉ áp dụng để dò trên người, trong phòng có rất nhiều kim loại, trong bàn ghế, gường tủ đều có đinh, ốc vít do đó dò kim loại trong phòng sẽ bị loạn =>không hiệu quả.

Tại một số nước dùng máy dò kim loại cầm tay để dò tìm thiết bị gian lận thi cử, khác với máy nghe lén thiết bị này thường có anten và tai nghe, do tai nghe có nam châm nên có thể dùng máy dò kim loại để dò.

phát hiện ghi âm, nghe lén

2. Dò linh kiện bán dẫn: Đây là biện pháp được giới chuyên nghiệp dùng nhiều nhất trong dò máy nghe lén hiện nay.  Bên trong máy nghe lén có bo mạch điện tử, mà bo mạch điện tử thì cấu tạo bằng chất bán dẫn. 

Do đó người ta có thể dò linh kiện bán dẫn để từ đó hy vọng tìm ra máy nghe lén. Để dò linh kiện bán dẫn người ta dùng 1 loại máy là: Máy dò linh kiện bán dẫn phi tuyến (có giá từ vài chục - > vài trăm triệu VND) bạn xem clip sau:

(Trong thực tế máy dò phi tuyến còn được dùng trong phòng chống khủng bố, khi phát hiện 1 quả bom tự chế người ta sẽ dùng nó để dò linh kiện điện tử bên trong xem quả bom đó dùng phương pháp kích nổ gì trong 3 phương pháp đánh bom khủng bố thường thấy của chủ nghĩa khủng bố hiện đại: Liều chết - Hẹn giờ - Điều khiển từ xa qua sóng vô tuyến dải rộng)

Đây là 1 biện pháp, ưu điểm của nó là dò nhanh, chính xác tại những nơi như tường, vách, trần nhà, sau các bức tranh, bên trong bàn ghế sofa, sau các chậu hoa, cây cảnh...

Nhược điểm: Không dò được gần những nơi có các thiết bị điện tử khác trong phòng, hoặc nếu máy nghe lén được giấu trong các thiết bị điện tử thông dụng khác như máy in, máy tính, modem, router, điều hòa, quạt, bình nước nóng... thì phương pháp dò này là không hiệu quả. Chỉ có cách duy nhất là chuyên gia tháo tung các thiết bị điện tử kia ra kiểm tra trực tiếp bằng mắt.

3. Dò cường độ tín hiệu tần số sóng vô tuyến (Phân tích phổ; RF detector) - BIỆN PHÁP DÒ NÀY RẤT PHỨC TẠP

 1. Chỉ có một số máy nghe lén có sử dụng sim điện thoại để truyền thông tin nghe lén qua sóng vô tuyến cho người nghe lén. 
 2. Mỗi đối tượng nghe lén lại chỉ kích hoạt máy nghe lén từ xa (gọi điện hoặc nhắn tin vào máy nghe lén) vào những thời điểm nhất định nào đó mà họ cho là hữu ích, không phải kẻ nghe lén nào cũng rảnh háng bỏ ra suốt ngày để nghe đủ mọi thông tin rác của bạn.
 3. Vợ bạn nghe lén bạn để theo dõi ngoại tình thì cô ta sẽ kích hoạt nghe lén vào những thời điểm bạn dễ hẹn hò như: Giờ nghỉ trưa, cuối giờ làm...
 4. Nhân viên hoặc đối thủ của bạn sẽ chỉ kích hoạt máy nghe lén khi bạn có cuộc họp hoặc tiếp khách quan trọng. 
 5. Chỉ có những thời điểm đang được kích hoạt như vậy thì máy nghe lén mới có khả năng dò ra nó.

 Việt Nam do không có chính sách dùng chung cơ sở hạ tầng viễn thông nên mỗi nhà mạng tùy điều kiện kinh tế lại cắm 1 trạm thu phát sóng BTS, và có nhà mạng phát sóng đúng công suất 40w nhưng cũng có nhà mạng khác do thiếu cơ sở hạ tầng nên sẽ phát tăng công suất trên 40w. 

Phát hiện nghe trộm

Do có rất nhiều trạm thu phát sóng cắm xung quanh nhà hay văn phòng của bạn, rồi đủ các thể loại wifi, 3G, 4G, TV, radio nhà hàng xóm...cái xa, cái gần, cái cao cái thấp, cái phát mạnh cái phát yếu... khiến cho cường độ sóng vô tuyến tại mỗi vị trí trong phòng làm việc của bạn là không giống nhau. Ví dụ ở phía A trong phòng bạn sẽ có cường độ sóng vô tuyến mạnh hơn so với B vì phía đó có trạm BTS gần hơn (Xem hình dưới)

máy dò máy nghe trộm

Nếu bạn dùng 1 máy dò (RF detector) rẻ tiền thần thánh được quảng cáo trên thị trường (Hình dưới), bạn ngồi ở vị trí A, bật máy thì máy sẽ hú liên tục vì cường độ sóng môi trường quá mạnh. Khi bạn điều chỉnh độ nhạy xuống đến mức máy không hú nữa, thì bạn đi sang vị trí có sóng yếu hơn như B, C thì do độ nhạy của máy dò quá thấp khiến cho có máy nghe lén đang hoạt động nó cũng không phát hiện ra được.

Còn khi bạn ngồi ở vị trí B bật máy và chỉnh độ nhạy phù hợp, sau đó bạn cầm máy dò đi sang vị trí A có sóng mạnh hơn máy cũng sẽ báo ầm lên vì ở vị trí này sóng mạnh hơn. 

Dò máy nghe lén qua RF vốn đã có cửa thành công rất hẹp, nếu dùng máy rẻ tiền như dưới thì khả năng thành công sẽ còn hẹp hơn nữa.

Đối với máy dò chuyên dụng đắt tiền thì sẽ có thể khắc phục những nhược điểm này, nhưng Máy dò chuyên dụng có giá thấp nhất cũng gần 100 triệu VND, nhiều loại tới hàng tỷ VND và hầu hết đều khó sử dụng, đòi hỏi trình độ điện tử viễn thông nhất định và có đào tạo huấn luyện mới có thể sử dụng, tại nhiều nước phương Tây có các trường đào tạo khóa học này dài tới 9 tháng với yêu cầu đầu vào tốt nghiệp ĐH các ngành điện tử, điệnt ửu viễn thông.

máy phát hiện nghe lén giá rẻ

Chúng tôi sẽ dùng 1 máy dò có màn hình LCD mô tả quá trình dò tìm để bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng ảnh hưởng từ các loại sóng radio khác trong môi trường mà bạn không thể hiểu hoặc kiểm soát nó trên một máy dò rẻ tiền như sau: (Do không có kịch bản nên lúc khác chúng tôi sẽ làm lại clip tốt hơn)

Một số máy dò RF chuyên dụng loại nhỏ (cầm tay) thì dùng vẫn rất phức tạp.

máy phát hiện ghi âm nghe lén

Phải có trình độ mới xác định đâu là máy nghe lén (BUG) khi dùng máy chuyên dụng.

máy phát hiện ghi âm nghe lén chuyên dụng

Bây giờ nếu bạn đã hiểu dò phát hiện máy nghe lén quay lén (MNL) như thế nào. 

- Nếu MNL có nhiều kim loại thì dùng máy dò kim loại để dò <=> Chỉ dò trên người; Trong phòng có rất nhiều đồ vật bằng kim loại khác <= Không dò hiệu quả

- MGL có bo mạch điện tử do đó có thể dùng máy dò phi tuyến để dò chất bán dẫn trên bo mạch <=> Trong phòng cũng có rất nhiều thiết bị điện tử (TBĐT) khác, nếu máy nghe lén được giấu bên trong các TBĐT này thì cũng không dò được <= Chỉ còn cách tháo tung TBĐT khác ra mà kiểm tra bằng mắt thường.

- Một số loại MGL khi kích hoạt sẽ có hiện tượng thu phát sóng vô tuyến có thể dùng máy dò tần số vô tuyến (RF detector) <=> Trong phòng cũng có vô số các loại sóng vô tuyến khác với cường độ mạnh yếu tại mỗi vị trí trong phòng là khác nhau <=> Máy rẻ tiền đa số sẽ báo nhầm liên tục, nếu chỉnh độ nhạy thấp thì lại không dò ra được máy nghe lén. <= Đừng quá kỳ vọng vào những máy rẻ tiền, chống nghe lén mà dễ thì thì gián điệp kỹ thuật đã sớm bị diệt hết từ lâu rồi.

 

 

*******

Lưu ý: Trong tất cả các loại máy thì chỉ có máy chống ghi âm mới chống được ghi âm bằng điện thoại và máy ghi âm chuyên dụng. Chống ghi âm là một kỹ thuật đặc biệt không hề liên quan đến sóng vô tuyến.

Trên 1 máy ghi âm chuyên dụng không hề có 1 bộ phận thu - phát sóng nào

Điện thoại để chế độ máy bay thì vẫn ghi âm, quay camera bình thường

=> Ghi âm là thứ không hề liên quan quái gì đến sóng vô tuyến.

=> Do đó, không có máy phá sóng nào có thể phá sóng được ghi âm

=> Không có máy dò sóng vô tuyến nào có thể phát hiện được ghi âm như quảng cáo.

 

Liên hệ Tư vấn - Mua thiết bị : 0903.329.568 / 0934.39.59.89

THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ CHỐNG GHI ÂM, DÒ CAMERA, MÁY NGHE LÉN

 1. Giới thiệu giải pháp chống ghi âm cho phòng họp
 2. Giải pháp chống ghi âm cho Lãnh đạo - Tại văn phòng và nhà riêng
 3. Đặc vụ KGB hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ
 4. Cách để không bị người khác ghi âm - an ninh thông tin
 5. 4 loại máy chống ghi âm mạnh nhất hiện nay
 6. Chống live stream, chống ghi âm ghi hình như thế nào
 7. Nghe lén và Phát hiện nghe lén như thế nào?
 8. Chống ghi âm hay phá sóng ghi âm ? thiết bị bảo vệ thông tin ngôn luận bạn cần biết
 9. NHẬN DIỆN CÁC LOẠI MÁY CHỐNG GHI ÂM CỦA TRUNG QUỐC
 10. THIẾT BỊ CHỐNG GHI ÂM KHÁC

chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. Phá sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.chống ghi âm nghe lén như thế nào. Làm sao phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ. Cách chống bị người khác ghi âm. há sóng ghi âm bằng điện thoại, máy ghi âm chuyên dụng, máy gây nhiễu sóng máy ghi âm.

 

 

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989