Có nên sử dụng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa?

Có nên sử dụng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa?

Có nên sử dụng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa?

02/19/2019 17:45:00 / Đăng bởi Web Master / (0) Bình luận

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ( hay còn gọi là hệ thống kiểm soát truy cập, khóa từ, cửa từ... tên gọi tiếng Anh Access Control System ) đã rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn, các thị xã... nhưng nơi có nhịp sống sôi động, kinh tế phát triển và cũng kèm theo đó là sự phức tạp về tình hình an ninh, cùng với sự tiện lợi , và hiệu quả của việc lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa , hệ thống kiểm soát truy cập là rất cần thiết. 

Hệ thống kiểm soát truy cập hay hệ thống kiểm soát cửa là gì ?

Hệ thống kiểm soát cửa | hay hệ thống kiểm soát truy cập nó là một hệ thống an ninh ( security system ) để phân biệt khu vự tự do và khu vực hạn chế. Các khu vực chỉ cho phép những người có nhiệm và được quản lý thông tin mới được phép truy cập. hệ thống kiểm soát truy cập có tương tác trực tiếp với ngời sử dụng do vậy đẻ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà hầu hết tất cả các thiết bị của hệ thống kiểm soát cửa đều sử dụng điện áp 1 chiều 12VDC và một số ít các hãng sử dụng điện áp 24VDC. Vì vậy tất cả các hệ thống kiểm soát cửa / hệ thống kiểm soát truy cập đều cần sử dụng bộ đổi nguồn 220V AC sang 12VDC để cung cấp nguồn cho hệ thống.

Tham khảo thêm về Bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa là gì ? 

Vậy có cần thiết phải sử dụng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa / hệ thống kiểm soát truy cập không ? sau khi tham khảo qua bài viết này quý khách có thể tự đưa ra được quyết định cho mình khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa!

Bộ nguồn chuyên dụng có hệ thống kiểm soát cửa MSP-1203B-A - Thương hiệu Gener 

 

Tóm tắt lại bài viết Bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa là gì ?  - hệ thống kiểm soát truy cập là 1 hệ thống an ninh do vậy bộ nguồn chuyên dụng sử dụng cho hệ thống kiểm soát cửa có các tính năng như sau:

      - Đảm bảo cung cấp điện liên tục: có nghĩa là hệ thống kiểm soát cửa vẫn phải duy trì hoạt động bình thường trong một khoảng thời gian nhất định ( thông thường trong vòng 4~8 tiếng ) khi sau ra sự số về điện - mất điện lưới.  Để tránh trường hợp lợi dụng khi mất điện kẻ gian có thể lẻn vào văn phòng của bạn để thực hiện các hành vi bất chính.

     - Tăng mức độ an ninh cho cửa trang bị hệ thống kiểm soát truy cập: Đây là một vấn đề rất quan trọng cần chú ý khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa. Có đến trên 95% các thiết bị kiểm soát cửa ở châu Á - đặc biệt ở thị trường Việt Nam, để tiết kiệm chi phí mà các nhà cung cấp sử dụng loại thiết bị nhận dạng tích hợp trung tâm kiểm soát ( 2 chức năng trong 1 thiết bị vừa nhận dạng vân tay | thẻ và vừa điểu khiển khóa từ ). Các hãng sản xuất thiết bị kiểm soát truy cập của Mỹ và Châu Âu gần như không có thiết bị 2 trong 1 như vậy mà tách biệt riêng biệt thiết bị nhận dạng riêng ( reader ) và bộ điều khiển riêng ( Controller ).

Một số mẫu đầu đọc thẻ tích hợp điều khiển cửa | đầu đọc vân tay tích hợp điều khiển cửa phổ biến ở Việt Nam:

 

 

 

Đầu đọc vân tay tích hợp
trung tâm kiểm soát cửa F18

Đầu đọc vân tay tích hợp
trung tâm kiểm soát cửa GD-600ID

Đầu đọc vân tay tích hợp
trung tâm kiểm soát cửa F19

 

 

 

Đầu đọc thẻ tích hợp trung tâm kiểm soát cửa AR-721H

Đầu đọc thẻ tích hợp trung tâm kiểm soát cửa AR-725H

Đầu đọc thẻ tích hợp điều khiển cửa SC103

 

 

Đầu đọc thẻ tích hợp kiểm soát cửa IP505R

Đầu đọc vân tay tích hợp kiểm soát cửa KJ-3400

Đầu đọc vân tay tích hợp trung tâm kiểm soát cửa F200

 

Khi lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa với các thiết bị tích hợp 2 trong 1. thì tất cả các thiết bị khác của hệ thống như: khóa từ, nút bấm exit, cảm biến cửa, đầu đọc thẻ phụ......đều chạy dây kết nối về đầu đọc tích hợp trung tâm kiểm soát của. Thiết bị này hầu hết lắp ở phía bên ngoài khu vực cần kiểm soát, rất rễ dàng nếu muốn đột nhập vào khu vực bên trong ( khi vực có kiểm soát truy cập )

lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa với bộ đồi nguồn thông thường

Trung trường hợp này các bạn có thể thấy rõ về mức độ an toàn ( security level ) của hệ thống này. Nếu muốn đột nhập vào khu vựa có kiểm soát trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 cái tuốc nơ ví 2 cạnh là có thể cậy chiếc đầu đọc thẻ ra và rút bỏ rắc tín hiệu ( hoặc cắt rắc tín hiệu ) là toàn bộ hệ thống kiểm soát cửa sẽ bị vô hiệu hóa  và có thể mở cửa để vào bên trong phòng bình thường như không có chuyện gì sảy ra.
 

Hệ thống kiểm soát cửa sử dụng bộ nguồn chuyên dụng dành cho hệ thống kiểm soát truy cập

So sánh với trường hợp hệ thống kiểm soát cửa sử dụng với bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa. Trường hợp lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa có sử dụng với bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa thì tất cả các thiết bị của hệ thống đều kết nối về bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát truy cập này. Và bộ nguồn chuyên dụng này được lắp dặt bên trong khu vực kiểm soát. Lúc này hệ thống kiểm soát cửa sử dụng đầu đọc thẻ tích hợp trung tâm kiểm soát cửa hoặc đầu đọc vân tay tích hợp trung tâm kiểm soát cửa có độ bảo mật cao tương đương với hệ thống kiểm soát cửa sử dụng đầu đọc nhận dạng riêng và trung tâm kiểm soát riêng

lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa dùng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống access control

hệ thống access control với bộ nguồn chuyên dụng

      Như vậy trong trường hợp hệ thống kiểm soát cửa sử dụng bộ nguồn chuyên dụng thì kẻ gian có cậy phá, cắt dây đầu đọc bên ngoài cũng không thể mở được khóa để bào bên trong khu vực kiểm soát, vì khóa từ được điều khiển trực tiếp thừ bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa mà bộ nguồn này lắp đặt bên trong của khu vực kiểm soát nên đảm bảo an toàn. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sử dụng bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa để đảm bảo an toàn.

 

Công ty GTE Việt Nam cung cấp tổng thể các giải pháp kiểm soát truy cập - Chúng tôi nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống an ninh chính hãng GENER bao gồm cả các bộ nguồn chuyên dụng cho hệ thống kiểm soát cửa. Chúng tôi đảm báo cung cấp cho quý khách hàng hệ thống tốt nhất với giả thành phải chăng. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0934395989 ( Zalo, Viber, SMS ) - 02437525268 | SkypeID: work_by_heart | E-mail info@gte.com.vn  để được hỗ trợ tốt nhất.

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989