Chống sao chép thẻ, chống copy thẻ thang máy loại nào tốt?

Chống sao chép thẻ, chống copy thẻ thang máy loại nào tốt?

Chống sao chép thẻ, chống copy thẻ thang máy loại nào tốt?

06/24/2020 16:53:00 / Đăng bởi Web Master / (0) Bình luận

Giới thiệu công nghệ chống copy thẻ đang được sử dụng hiện nay trong hệ thống kiểm soát truy cập - hệ thống kiểm soát thang máy.

Thực tế hệ thống kiểm soát truy cập sử dụng thẻ từ chống copy , chống sao chép thẻ đã có từ rất lâu rồi và được cung cấp bới các hãng sản xuất lớn, các hãng chuyên nghiệp về hệ thống access control như: HID của Mỹ, KeriSystem của Mỹ,  Vanderbilt -ACT của Đức......


Họ sản xuất ra ra chuẩn thẻ riêng chỉ sử dụng được với thiết bị đọc thẻ của họ. Bản chất là sử dụng thẻ có bộ nhớ để mã hóa nhiều lớp bảo mật cho thẻ và đầu đọc thẻ. Và nhiều công ty ở Việt Nam cũng làm theo cách này để cung cấp giải pháp chống copy chống sao chép thẻ từ thang máy, với tên gọi là thẻ Bảo Mật chống sao chép, hoặc thẻ mã hóa chống copy thẻ: Vậy bản chất hệ thống kiểm soát thang máy chống copy thẻ trên thị trường hiện nay có 2 hệ:
1 - Hệ thống dùng thẻ và đầu đọc thẻ mã hóa. ( ở bảng so sánh sau gọi tắt là MÃ HÓA THẺ )
2 - Hệ thống sử dụng đầu đọc thẻ thông minh có khả năng nhận đạng thẻ copy ( ở bảng so sánh sau gọi tắt là NHẬN DẠNG THẺ )

Để quý khách hiểu rõ hơn và dễ dàng so sánh chúng tôi xin phép được lập bảng so sánh giải  pháp chống sao chép, chống copy thẻ thang máy  với các nội dung, các tiêu chí chính của việc sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy cho tòa nhà. Hi vọng giúp quý khách dễ dàng quết định lựa chọn cho mình giải pháp cho hệ thống kiểm soát thang máy chung cư chống copy thẻ tốt nhất.

So sánh ưu điểm nhược điểm của các giải pháp chống copy , chống sao chép thẻ thang máy giúp quý khách lựa chọn Chống sao chép thẻ, chống copy thẻ thang máy loại nào tốt?

so sánh các giải pháp chống copy thẻ từ thang máy
Nội dung so sánh Giải pháp MÃ HÓA THẺ Giải pháp NHẬN DẠNG THẺ
Chi phí 

- Giá thành thẻ mã hóa rất cao  và thẻ của hãng còn có giá thành cao hơn. 

- Giá thiết bị đầu đọc thẻ cao, không có nhiều lựa chọn linh hoạt cho cấu hình hệ thống. Giá thành của thẻ và thiết bị tỷ lệ thuận với mức độ bảo mật mã hóa. 

- Giá thành thấp vì sử dụng loại thẻ RFID tiêu chuẩn. giá thẻ chỉ bằng 1/3 giá thẻ mã hóa.

- Giá thành thiết bị đầu đọc thẻ thấp và có nhiều lựa chọn, loại xuất sứ đài loan, loại xuất sứ Hàn Quốc để phù hợp chi phí

Bảo mật 

- Múc độ bảo mật tỷ lệ thuận với giá thành của thẻ, loại thẻ bảo mật cao thì giá thành càng cao

- Có thể bị giải mã. về nguyên tắc mã hóa là do còn người tạo ra thì cũng sẽ có cách để giải mã được

- Chống thẻ copy tuyệt đối, vì thiết bị sử dụng phần cứng để nhận dạng và phân biệt các loại thẻ sử dụng 
Khả năng tích hợp

- Thẻ bảo mật gây ra khó khăn trong việc tích hợp dùng chung 1 thẻ cho nhiều hệ thống khác nhau trong tòa nhà như: bãi xe, kiểm soát cửa, ....

- Sử dụng thẻ mã hóa bắt buộc thiết bị của các hệ thống khác cũng phải sử dụng cùng loại để dùng chung 1 thẻ. do vậy sẽ rất tốn kém về chi phí ban đầu

 - Thiết bị sử dụng thẻ RFID tiêu chuẩn. do vậy rất dễ dàng trong việc tích hợp dùng chung 1 thẻ với các hệ thống khác như là: bãi xe thông minh, kiểm soát cửa......

- Các hệ thống khác như  bãi xe , kiểm soát cửa có thể sử dụng thiết bị khác , do vậy chi phí đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với trường hợp dùng thẻ mã hóa.

Chi phí bảo trì hệ thống

- Chi phí rất cao  và phải phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp sản phẩm. 

Với sản phẩm thẻ mã hóa tại Việt Nam thì bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị mã hóa thẻ mà không có một phương án dự phòng nào. kể cả bạn là khách hàng nhưng bạn sẽ không còn là Thượng Đế. Vì hệ thống đã lắp đặt , nếu họ không bán thẻ cho bạn bạn sẽ không thể mua được thẻ từ bất kỳ đơn vị nào khác trù khi thay mới cả hệ thống

Với sản phẩm chính hãng ( như đã nói ở trên đầu bài viết ) thì sẽ dễ dang hơn đôi chút vì kiểu gì bạn cũng tìm được nhà phân phối, hoặc mua trực tiếp từ hãng. nhưng vấn đề là số lượng thẻ phát sinh về sau thường số lượng rất ít, nên cũng khó khăn cho đơn vị phân phối của hãng, và nễu không stock hàng sẵn trong kho thì thời gian đặt hàng có khi lên đến vài tháng trời.

- Chi phí rất thấp, vì sử dụng thẻ RFID tiêu chuẩn quốc tế. khách hãng có thể mua thẻ từ bất kỳ nhà cung cấp nào chỉ cần đúng chuẩn thẻ RFID , rồi đăng ký thẻ cho hệ thống là có thể sử dụng được.

Không mất thời gian chờ đợi, có thể bổ xung thẻ với số lượng ít

Không phụ thuộc vào nhà cũng cấp ban đầu nếu thái dộ phục vụ không tốt có thể tìm một nhà cung cấp khác 

Cách thức sử lý chống copy - Thẻ mã hóa chỉ sử dụng được với thiết bị tương thích. thẻ đó mang ra ngoài thợ copy thẻ, sao chép thẻ bằng các máy đọc thông thường sẽ không đọc được thẻ và thẻ không thể copy được.===> không có thẻ sao chép.  - Thẻ của hệ thống này là thẻ tiêu chuẩn quốc tế. mang thẻ đi ra ngoài thợ vẫn đọc và sao chép thẻ, copy thẻ được bình thường ===> có thẻ copy ===> Nhưng thẻ Copy này không có tác dụng với Đầu đọc thẻ chống copy thẻ và Hệ thống vẫn được đảm bảo an ninh và chỉ những thẻ được cấp quyền mới sử dụng được.

 

Với bài viết ngắn gọn này GTE Vietnam hi vọng giúp quý khách hiểu được các hệ thống chống sao chép, chống copy thẻ đang có trên thị trường Việt Nam để quyết định lựa chọn cho tòa nhà của mình hệ thống kiểm soát thang máy chống copy thẻ phù hợp giữa giá trị sử dụng và lợi ích về kinh tế.

Video demo đầu đọc thẻ chống copy , chống sao chép thẻ sử dụng giải pháp nhận dạng thẻ copy

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về lắp đặt kiểm soát thang máy chống sao chép thẻ 

Cách chống sao chép thẻ từ thang máy ?

Giải Pháp chống copy thẻ dùng cho hệ thống kiểm soát truy cập

Công ty GTE Việt Nam cung cấp thiết bị và giải pháp kiểm soát thang máy từ các hãng nổi tiếng thế giới dùng cho các dự án cao cấp  như KeriSystem của Mỹ, HID của MỹVanderbilt -ACT của Đức, Roger của Ba Lan đến các hãng bình đân như TrustOne Globle của Hàn Quốc, Pegasus của Đài Loan,  Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp nên giá thành tốt  và với kinh nghiệm đã lắp đặt thực tế hàng nghìn cây thang máy đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách và hoàn toàn miễn phí.

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989