Tư vấn lắp đặt hệ thống camera giám sát

Tư vấn lắp đặt hệ thống camera giám sát

Tư vấn lắp đặt hệ thống camera giám sát

04/19/2016 17:14:00 / Đăng bởi Trương Quốc Long / (0) Bình luận

Hiện nay thị trường camera giám sát, camera an ninh tại Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng về cả chủng loại camera, giá cả của hệ thống camera, tên hãng camera ( thương hiệu camera ) và kể cả số lượng các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống camera giám sát, lắp đặt camera an ninh. Điều đó giúp cho quý khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi muốn đầu tư lắp đặt một hệ thống camera giám sát cho gia đình hoặc công ty của quý khách, nhưng để lựa chọn được cho mình một hệ thống camera ưng ý thì thật sự rất khó khăn ở thời điểm hiện tại. Bạn thử lê Google.com.vn search cụng từ " Lắp đặt hệ thống camera giám sát " google cho kết quả làKhoảng 572.000 kết quả (0,29 giây)

 

 

Vâng ! có rất nhiều rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát, cũng như có rất nhiều rất nhiều thương hiệu camera quan sát giả rẻ hiện nay đang tràn ngập thị trường vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình được một hãng camera chuẩn , công ty lắp đặt camera uy tín ? 

Chúng tôi - công ty Công Nghệ GTE Việt Nam dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm của mình xin chia sẻ trong bài này hi vọng giúp ích được cho quý khách khi cần lắp đặt camera giám sát.

     1, Trước hết bạn cần nắm rõ các khu vực cần quan sát và ghi hình bằng camera, dựa và đó để xác định số lượng, và chủng loại camera cần lắp đặt để đảm bảo quan sát hết được các khu vực đó ( tham khảo thêm phân loại các loại camera ). Tiếp theo là bạn phải tự định nghĩa và đặt ra yêu cầu về chất lượng hình ảnh của hệ thống camera mà bạn muốn lắp đặt ( độ nét của camera ) để lựa chọn độ phân giải cho các cameras, tiêu chí này rất quan trọng. Nếu yêu cầu về khả năng làm rõ sự việc của camera không quá cao tức là bạn chỉ cần camera quan sát tổng thể chung chung, thì việc lựa chọn camera thật sự rất đơn giản chri cần các camera tầm 700 TVLines đển 1.0MP là ok. nhưng nếu tính chất sụ việc quan trọng cần làm rõ khi xem trực tiếp hoặc khi xem lại dữ liệu camera cần khả năng làm rõ sự việc cao hơn thì bắt buộc phải chọn camera có độ phân giải đáp ứng - Ví dụ bạn cần lắp đặt camera cho cửa hàng yêu cầu riêng chiếc camera quan sát quầy thu ngân trong trường hợp xem trực tiếp ( live preview ) hoặc ở chế độ xem lại ( playback ) phải phân biệt được mệnh giá của tiền đồng Việt Nam chẳng hạn, hoặc camera lắp đặt quan sát cổng ra vào yêu cầu phải nhìn rõ biển số xe ô tô khi vào cơ quan hoặc xe máy khi ra, hoặc khi có sự việc xem lại cần nhìn rõ số khi thực hiện chức năng zoom số ( zoom ảnh )....... Thông thường để đáp ứng yêu cầu này phải sử dụng các cameras tích hợp ống kính có tiêu cự lớn ( F=6~60mm ) hoặc với các camera có độ phân giải cao > 2.0MP và còn phụ thuộc vào khoảng cách lắp đặt camera giám sát tới vị trí cần quan sát. Với những camera cần yêu cầu như vậy tốt nhất các bạn yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ test kiểm tra thiết bị trước khi xác nhận báo giá , hoặc ký hợp đồng với công ty lắp đặt camera.

      2, Lựa chọn công ty lắp đặt camera, lựa chọn hãng camera. Lựa chọn công ty lắp đặt camera là rất quan trọng, trong vài năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ, và hội nhập kinh tế quốc tế giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận với nhứng thiết bị công nghệ, hệ thống camera an ninh với giá cả thấp và chất lượng hình ảnh được cải thiện, kèm theo đó là sự phát triển đến chóng mặt về số lượng các công ty lắp đặt camera giám sát. các đơn vị kinh doanh máy tính cũng chuyển sang làm camera giám sát, làm phần mềm cũng đá thêm mảng camera giám sát, mấy ông thợ điện nước cũng nhảy sang tư vấn lắp đặt camera giám sát, rồi đến rất nhiều các cán bộ kỹ thuật, kinh doanh có một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực camera giám sát cũng thành lập công ty lắp đặt camera giám sát, có những công ty lắp đặt camera giám sát có website rất hoành tráng nhưng thực chất công ty chỉ có 1 người, không có địa chỉ văn phòng, cũng chả có thiết bị trong kho, kinh doanh theo tiêu chí chọn hàng giá rẻ để cạnh tranh. Vậy làm thế nào để có thể chọn được cho mình một công ty lắp đặt camera uy tín và đảm bảo chế độ sau bán hàng cho bạn ? kể cả có người quen giới thiệu thì bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ về công ty sẽ lắp đặt camera cho mình, Nếu trường hợp tổng dự toán cho hệ thống camera có giá trị lớn thì càng phải cần lựa chọn kỹ hơn công ty lắp đặt camera cho bạn. vậy làm thế nào để biết công ty có hoạt động tốt hay không ? xem giấy phép đăng ký kinh doanh để xem số năm kinh nghiệm ?  - không cần, xem hồ sơ năng lực của công ty ? - không cần, bạn chỉ cần xem sao kê của ngân hàng của công ty đó mã đã đăng ký với cơ quan thuế. Đó là cái quan trọng nhất - vâng tài chính đối với công ty nó như là máu trong cơ thể con người, nó phải luôn luôn biến đổi chuyển động. chỉ cẩn tài khoản ngân hàng của công ty đó thường xuyên có biến động về số dư chứng tỏ công ty lắp đặt camera đó hoạt động tốt và bạn có thể đặt niềm tin vào họ.

     Lựa chọn hãng camera. Ở thời điểm hiện tại đây có lẽ là vấn đề nhức đầu nhất đối với bất kỳ ai muốn lắp đặt hệ thống camera giám sát. nhưng nó lại là vấn đề rất quan trọng vì liên quan đến việc hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng của các công ty lắp đặt camera quan sát hiện này chỉ cần với vài chục triệu đồng bất kỳ ai cũng có thể đặt mua camera giá rẻ từ  Trung Quốc với nhãn mác, logo, model, thương hiệu của riêng mình do vậy hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều, rất nhiều các thương hiệu camera giám sát mà không thể liệt kê ra đây hết được, hầu hết các công ty đó đều mua thiết bị từ nhiều nguồn khác nhau theo các tiêu chí ( giả rẻ, mẫu mã, chiết khấu....) do vậy mặc dù mã sản phẩm không hè thay đổi nhưng công nghệ khác --> sử dụng phần mềm khác --> sử dụng ứng dụng trên điện thoại cũng khác và ngay cả mẫu mã cũng khác. Bài học là chính công ty chúng tôi năm 2013 nhập 04 camera IP của Vantech về lắp cho phòng Server của NH GPBank - Vâng ! cũng 1 thương hiệu vantech mà có 04 cameras phải cài đến 03 cái phần mềm trên 1 máy tính để xem và ghi cho 04 cameras đó. Bạn nghĩ sao nếu sau 1 năm khi lắp đặt camera thì cái hãng camera mà bạn lắp đặt nó không còn trên thị trường nữa mặc dù công ty đó cái công ty lắp đặt camera cho bạn vẫn hoạt động, và khi cần hỗ trợ thì bạn nhận được câu trả lời là "em không biết đầu ghi hình chỗ anh dùng phần mềm gì phải để em nghiên cứu đã" hoặc vừa mới lắp xong camera được hơn 1 tháng thì chẳng may đầu ghi lỗi, công ty lắp đặt camera cho bạn cử kỹ thuật đến thay đầu ghi vẫn mã hàng đấy nhưng lại cài lại hết toàn bộ phần mềm, ứng dụng để xem camera. Đó là chưa kể đến có rất nhiều các công ty lắp đặt camera hiện nay sau khi lắp xong, thu tiền của khách xong là " quất mã truy phong" và mất hút tới lúc đó bạn có nhờ công ty khác hỗ trợ sửa chữa thì cũng khó mà giúp bạn được, hoặc không thì chi phí rất cao vì tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu. và còn rất nhiều những rắc rối khác khi nữa.

Vậy làm thế nào ? chọn hãng nào ? Khi báo giá yêu cầu báo giá chi tiết mã hàng, tên hãng, xuất sứ, website của hãng, hình ảnh thiết bị, công ty nào đại diên cho hãng đó ở Việt Nam ? bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi quyết định.

 Có nên dùng Camera Made in Việt Nam  - xin thưa là chẳng có một cái camera nào do Việt Nam sản xuất hết, chỉ là cùng lắm thì có gắn cái bo mạch vào cái vỏ, dán cái mác lên, có cái hộp giấy, và cái tem là made in Vietnam

Camera Trung Quốc: Ở Việt Nam phổ biến nhất là HIKVISION, Dahua, Colin, là các nhà máy , thương hiệu chính thống còn lại tất cả các hãng khác tới từ Trung Quốc là tương đối giống nhau.

Camera Đài Loan: có 2 loại Đài Loan hoàn toàn khác nhau về chất lượng và giá cả. Loại chính thống Đài Loan - loại này thường được chuyển giao công nghệ của Mỹ nên có chất lượng rất tốt và giá thành cao tương đương hàng Hàn Quốc. loại Đài Loan OEM China là loại chỉ có tem mác Đài Loan còn xuất sứ Trung Quốc , loại này giá thấp, chất lượng thấp.

Camera Hàn Quốc: các hãng camera từ Hàn Quốc nhìn chung có chất lượng tốt, nhưng giá thành tương đối cao, camera Hàn Quốc cũng chủ yếu là sử dụng công nghệ Mỹ. Hiện nay cũng có vài hãng camera Hàn Quốc có sử dụng đặt hàng ( phần cứng ) OEM từ China nhưng toàn bộ phần mềm là của Hàn Quốc.

Bài viết đã đăng ký bảo vệ nội dung 

DMCA.com Protection Status

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989