Lịch sử phát triển và tiện ích của hệ thống kiểm soát truy cập

Lịch sử phát triển và tiện ích của hệ thống kiểm soát truy cập

Lịch sử phát triển và tiện ích của hệ thống kiểm soát truy cập

04/19/2016 17:14:00 / Đăng bởi Trương Quốc Long / (0) Bình luận

      Từ những ngày đầu tiên của nhân loại con người luôn có một nhu cầu để bảo vệ con người và tài sản  bằng cách hạn chế quyền truy cập vào các khu vực nhạy cảm.
      Hệ thống kiểm soát truy cập đầu tiên là sử dụng hệ thống kiếm soát truy cập dùng chính con người để bảo vệ, tiếp theo cong người đã biết dùng khóa và chìa khóa  cho đến ngày nay khi công nghệ phát triển thì hệ thống kiểm soát truy cập điện từ dần được thay thế cho con người.
      Việc áp dụng hệ thống kiểm soát truy cập điện tử bắt đầu từ những năm 1960 lúc đó người ta sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập bằng mã số, nó có thể từ chối hoặc cho phép một ai đó được quyền truy cập và một khu vực nhạy cảm. Hệ thống này dùng bàn phím đơn giản  với mã PIN ( Personal Identification Number ) tiếp theo là hệ thống kiểm soát dùng thẻ từ có tiếp xúc ( swipe ). Họ gọi đó là "Card keys" hoặc "Key Card" và nó đã trờ thành những thuật ngữ được sử dụng rộng dãi trong hệ thống kiểm soát cửa và được sử dụng đến tận ngày hôm nay.

 

thẻ từ có tiếp xúc

      Cho đến cuối những năm 1970 hệ thống kiểm soát sử dụng công nghệ thẻ không tiếp xúc ra đời với công nghệ RFID và nó trở nên phổ biến và cong được phát triển và sử dụng rộng dái đến ngày nay.

 

 

thẻ từ không tiếp xúc công nghệ RFID

 

      Những đầu dọc thẻ có thể được tích hợp với bộ điều kiển cửa ( controller ) hoặc là đầu đọc kết nối với trung tâm kiểm soát cửa , trung tâm kiểm soát của ( controler ) được kết nối với phần mềm quản lý được cài đặt trên máy tính. Toàn bộ thông tin người dùng được lưu trữ trên trung tâm kiểm soát cửa và toàn bộ sự kiện ra - vào được lưu trên phần mềm kiểm soát cửa

      Cho đến hiện tại hệ thống kiểm soát trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã phát triền hơn rất nhiều với nhiều công nghệ nhận dạng khác nhau ngoài thẻ RFID, Mã PIN còn có thiết bị nhân dạng vân tay, hoặc cả bàn tay, thiết bị nhận dạng khuôn mặt, thiết bị nhận dạng mắt

 

Đầu đọc vân tay - tịch hợp trung tâm điều khiển cửa

 

Đầu đọc vân tay tích hợp trung tâm điều khiển cửa

 

Thiết bị nhận dạng khuôn mặt

 

Thiết bị nhận dạng khuôn mặt

      Ngày nay đã trả qua một trặng đường dài từ những hệ thống đầu tiên những năm 1960, 1970. Những hệ thống kiểm soát truy cập lúc đó có giá thành rất đắt đỏ giá thành vào những năm 1980 vào khoảng 5000 USD cho 1 hệ thống kiểm soát dùng mã PIN / 1 cửa ra vào. Bây giờ chứng ta chỉ phải trả chi phí rất nhỏ so với con số đó để có 1 hệ thống kiểm soát cho 1 cửa với giải pháp , thiết bị và dịch vụ của công ty GTE Việt Nam cung cấp, gia đình, văn phòng làm việc của bạn sẽ trờ nên an toàn hơn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GTE VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 704, tòa nhà CT5D, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Hà Nội
Tel: 04-37525268  - Fax: 0437878295
Y!D / Skype: work_by_heart  - Hotline: 0934.39.59.89

 

 

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989