Hệ thống kiểm soát thang máy một số điều cần biết

Hệ thống kiểm soát thang máy một số điều cần biết

Hệ thống kiểm soát thang máy một số điều cần biết

08/01/2020 16:18:00 / Đăng bởi Web Master / (0) Bình luận

Hệ thống kiểm soát thang máy có một số đặc điểm khác biệt so với hệ thống kiểm soát truy cập thông thường, Bài viết này, bằng kinh nghiệm thực tế đã lắp đặt rất nhiều hệ thống kiểm soát thang máy: hệ thống kiểm soát thang máy chung cư, hệ thống kiểm soát thang máy tòa nhà văn phòng, hệ thống kiểm soát thang máy cho bệnh viện...chúng tôi tổng hợp một số thông  tin cơ bản về hệ thống kiểm soát thang máy trong bài viết này với hi vọng những quý khách trực tiếp sử dụng, hoặc những người có trách nhiệm duyệt cấu hình hệ thống kiểm soát thang máy có thể đọc được để lựa chọn những hệ thống thẻ từ thang máy phù hợp nhất.

Dung lượng người sử dụng là số lượng thẻ, số lượng vân tay mà thiết bị trong hệ thống kiểm soát thang máy có thể quản lý được. Thông số này rất quan trọng đối với các công trình lớn như: kiểm soát thang máy Bệnh Viện, Kiểm soát thang máy cho tòa nhà chung cư....nhưng công trình có số lượng người sử dụng lớn

Trên thực tế chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp khách hàng là chung cư cao tầng nhưng lại sử dụng đầu đọc thẻ kiểm soát thang máy có bộ nhớ thẻ nhỏ hơn số lượng người dùng thực tế. Chung cư có đến 3000 hộ dân mà sử dụng đầu đọc thẻ có bộ nhớ quản lý được có 1024 thẻ người dùng. Và phương án giải quết là dùng thẻ copy , Ban quản trị copy thẻ , cư dân cũng copy thẻ ... Thử nghĩ hệ thống còn có an toàn nữa không ?

Thông thường lựa chọn thiết bị có bộ nhớ quản lý người dùng lớn hơn số lượng người dùng thực tế. ví dụ tòa nhà chung cư có 3000 hộ thì nên chọn thiết bị có bộ nhớ quản lý  từ 5000 người dùng trở lên.

==> Đối với hệ thống kểm soát thang máy dùng cho tòa nhà chung cư. nên lựa chọn thiết bị có có số dung lượng người dùng càng lớn cáng tốt. Vì sao lại vậy?? Hầu hết tất cả các tòa chung cư trong quá trình sử dụng thẻ bị mất , bị gãy hỏng cư dân chỉ đi mua thẻ mới chứ không báo thẻ mất, thẻ gãy để bộ phận quản lý xóa bỏ thẻ. cứ như vậy sau vài năm, chỉ có nhập thêm thẻ, thêm thẻ đến 1 thời điểm xẽ không thể thêm được nữa vì thiết bị full bộ nhớ thẻ. đến khi đó bắt buộc phải khởi tạo lại hệ thống và cấp phát lại thẻ cho cư dân.

Hệ thống kiểm soát thang máy hoạt động độc lập có nghĩa là thiết bị chỉ có kết nối trong nội bộ từng cabin của từng thang riêng biệt không kiên quan đến nhau. hệ thống này thường gặp rất nhiều trong thực tế vì giá thành rẻ thi công lắp đặt đơn giản  nên được các công ty lắp đặt thang máy rất ưa chuộng đẻ cung cấp cho dự án của mình đấu thầu. Nhưng nó cực kỳ bất tiện và khó khăn cho người tiếp nhận quản lý về sau này trong quá trình sử dụng.

Hệ thống kiểm soát thang máy hoạt động độc lập chỉ phù hợp cho các công trình có số lượng người dùng nhỏ , số lượng người dùng càng nhỏ càng dễ quản lý

==> chỉ nên sử dụng hệ thống hoạt động độc lập với những nơi có số lượng người dùng ít , càng ít càng dễ quản lý.

Với kinh nghiệm thực tế lắp đặt rất nhiều hệ thống kiểm soát thang máy cho chung cư chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy có kết nối để quản lý tập chung trên máy tính. Nó thật sự rất cần thiết cho quá trình vận hành hệ thống trong suốt quá trình sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy.  Nó giúp người quản lý vận hành đơn giản , nhanh chóng và chính xác và cũng đươn giản cho đơn vị cung cấp dịch vụ tiện hỗ trợ từ xa. Tất cả các công việc nhập thẻ , xóa thẻ người dùng đưuọc thực hiện trên máy tính và tải lên hệ thống qua vài cái click chuột.

Tìm kiếm và thay đổi thông tin người dùng nhanh chóng và chính xác. Trên thực tế đa số hệ thống kiểm soát thang máy không có kết nối máy tính vì hạ tầng kết nối về máy tính quản lý tập chung của hệ thống kiểm soát thang máy có chi phí cao nên đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ bỏ quia hạng mục đó để có báo giá chi phí thấp mục đích để được khách hàng chọn làm đơn vị cung cấp sản phẩm.

Nếu hệ thống kiểm soát thang máy hoạt động độc lập giả sử cần nhập thêm 50 thẻ vào hệ thống tòa nhà có 5 thang thì quy trình như sau: xác định số thẻ của 50 thẻ cần nhập --> kỹ thuật đến từng thang máy --> dừng thang --> nhập thẻ bằng bay lên đầu đọc thẻ , hoặc dùng laptop kết nối với đầu đọc thẻ --> tải thẻ lên thiết bị --> kiểm tra thẻ vừa tải lên. Quá trình lặp lại như vậy với các thang còn lại và cũng tương tự như khi xóa thẻ khỏi hệ thống.

Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy nghĩa là hệ thống có phân quyền cho người sử dụng chỉ đi được 1 hoặc một số tầng nhất định trong tòa nhà. Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy thường sử dụng cho tòa nhà văn phòng cho thuê, tòa nhà hỗn hợp ( có các tầng văn phòng và các tầng cư dân ) hoặc chung cư mini.

Lựa chọn bộ điều khiển phân tầng như thế nào? Hầu hết khách hàng và kể cả các nhà cung cấp thiết bị thang máy hiểu lầm rằng Thang máy có bao nhiêu tầng ( bao nhiêu điểm dừng hay còn gọi là bao nhiêu stops)  thì cần bộ điều khiển phân tầng có bấy nhiêu tiếp điểm đầu ra.

Ví dụ: Thang máy 25 tầng cần bộ điều khiển >/= 25 tiếp điểm đầu ra, thang 32 tầng cần bộ điều khiển >/=32 tiếp điểm đầu ra.

Thực tế lạ lựa chọn bộ điều khiển phân tầng thang máy với số tiếp điểm đầu ra tương đương số lượng nhóm thẻ được phân quyền.

Ví dụ tòa nhà chung cư 28 tầng có 6 tầng làm văn phòng cho thuê cần kiểm soát phân tầng cho 6 tầng văn phòng ~ 06 nhóm thẻ, các tầng còn lại là căn hộ chung 1 nhóm thẻ ==> vậy chỉ cần bộ điều khiển phân tầng có số lượng đầu ra >/=6 tiếp điểm là thỏa mãn đáp ứng yêu cầu , chứ không phải cần bộ điều khiển có đến 28 tiếp điểm đầu ra.

==> chọn bộ điều khiển phân tầng thang máy với số lượng tiếp điểm đầu ra theo số lượng nhóm thẻ cần phân quyền khác nhau chứ không theo số tầng của tòa nhà.

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989