Hệ thống Camera HD-SDI là gì ?

Hệ thống Camera HD-SDI là gì ?

Hệ thống Camera HD-SDI là gì ?

04/19/2016 17:14:00 / Đăng bởi Trương Quốc Long / (0) Bình luận

Ngắn gọn:
HD-SDI là một công nghệ mới trong nghành CCTV hay gọi là ngành camera giám sát an ninh. Công nghệ HD-SDI cung cấp độ nét cao ở độ phân giải 720P và 1080P thông qua hệ thống cáp đồng trục tiêu chuẩn.
Hệ thống camera HD-SDI là lý tưởng để lựa chọn một hệ thống camera giám sát, hoặc nâng cấp từ hệ thống camera Analogue để đạt được chất lượng hình ảnh đạt yêu cầu.
Các tín hiệu video được truyền thông qua SDI là một loại tín hiệu kỹ thuật số. Vì vậy khác với tín hiệu tương tự ( Analogue ) nó không bị ảnh hưởng bởi sự biến dạng của tín hiệu video và khoảng cách truyền.
Chi tiết về hệ thống camera HD-SDI
HD-SDI là viết tắt của High-Definition Serial Digital Interface . Đây là một thuật ngữ phổ biến cho độ nét cao theo tiêu chuẩn của truyền hình kỹ thuật số được gọi là SMPTE-292. ( SMPTE : Society of Motion Picture and Television Engineers là một hiệp hội kỹ thuật video và truyền hình )
Tiêu chuẩn AMPTE-292 là một phần trong các tiêu chuẩn SDI (Serial Digital Interface ) là sử dụng cáp đồng trục để truyền tín hiệu video kỹ thuật số. 
Nói một cách ngắn gọn, HD-SDI nó là một tiêu chuẩn để truyền tín hiệu video không nén ở cấp độ HD trong một khoảng cách nhất định.
Cho đến nay đã có hơn 400 tiêu chuẩn giao diện đã được công bố bởi hiệp hội kỹ thuật video và truyền hình
SMPTE.
Về tốc độ truyền của HD-SDI
Tiêu chuẩn truyền cảu giao diện 292M của HD-SDI có tốc độ danh định là 1,5Gbps. Để chi tiết, tiêu chuẩn xác định hai tốc độ bít chính xác.
  1.485 Gbps
Hỗ trợ 60Hz, 50Hz, 30Hz, 25Hz, và các tốc độ truyền khác sử dụng khung hình.
  1/485/1.001 Gbps
Cho phép các tiêu chuẩn để hỗ trợ các định dạng video với tốc độ khung hình  của 59.94Hz, 29.97Hz và 23.98Hz
HD-SDI mở rộng
HD-SDI có thể cung cấp các tiêu chuẩn cao cấp cao hơn với giao diện mới nổi sau:
 
Dual Link HD-SDI ( SMPTE 372M )
Một phần mở rộng dual-link của SMPTE 292 được sử dụng cho các ứng dụng độ nét rất  cao. Về cơ bản bao gồm một cặp các liên kết SMPTE 292 , tiêu chuẩn này được gọi là SMPTE 372M . Nó cung cấp một giao diện danh nghĩa 2.970 Gbps được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi độ phân giải cao hơn và trung thành hơn so với tiêu chuẩn HDTV có thể cung cấp (ví dụ như HDTV 1080p hoặc rạp chiếu phim kỹ thuật số) .
3G -SDI ( SMPTE 424M )
3G (3 Gbps) tiêu chuẩn SDI là một giao diện rất gần đây , được định nghĩa trong tiêu chuẩn SMPTE 424M . Nó bao gồm một 2.970 Gbps liên kết nối tiếp duy nhất và có khả năng thay thế các liên kết kép HD-SDI .
 
*** Thông số của các định dạng HD-SDI

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989