Hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát

09/07/2016 06:27:00 / Đăng bởi Trương Quốc Long / (0) Bình luận

Hệ thống camera giám sát

Trong thời buổi hiện đại hóa như hiện nay, chúng ta không lạ gì với từ camera chúng ta có thể hiểu một phần nào tác dụng nó mang lại. Nhưng với  cụm từ camera giám sát có lẽ rất ít người biết và hiểu về nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế là nào một hệ thống camera giám sát và việc có nên lắp đặt nó không.

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu hệ thống camera giám sát là gì?

Đó là hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động… Thông qua mạng internet. Cho nên dù có ở bất cứ đâu chỉ cần bạn kết nối với internet thì lúc nào cũng có thể chủ động hơn trong việc quản lý.

Camera giám sát chính là các mắt điện tử, có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ của camera giám sát là thu lại hình ảnh và truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.

 

 

Mỗi camera sẽ phục vụ cho một lợi ích khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn camera sao cho phù hợp với lợi ích mình mong muốn. Hệ thống camera giám sát có thể gói gọn lại thành 2 hệ thống chính như sau: Camera giám sát công nghệ Analog (gọi tắt là Camera Analog) và Camera giám sát công nghệ IP (gọi tắt là Camera IP).

Với hệ thống Camera Analog truyền thống sẽ đáp ứng các nhu cầu thông dụng nhất, các camera có độ phân giải cao nhất là Full HD -1080P. Trong ứng dụng camera giám sát analog truyền thống, các camera bắt tín hiệu hình ảnh analog và truyền tín hiệu analog này đi trên cáo đồng trụ để đến đầu ghi hình kỹ thuật số ( gọi tắt là DVR). Ngoài ra DVR còn thực hiện việc nén các tín hiệu camera nhằm giảm tối thiểu băng thông của luồng dữ liệu khi truyền đi trên mạng IP, vì vậy nó rất hiệu quả trong việc tiết kiệm băng thông.

Với hệ thống Camera IP hay còn gọi là camera mạng – hệ thống này đáp ứng nhu cầu cao cấp hơn về độ phân giải của camera. Thậm chí camera IP chuyên dụng có độ phân giải siêu cao 167MP hoặc 295MP cho gaiir pháp giám sát video cho quảng trường lớp, giải pháp cho bến cảng, giải pháp cho camera sân bay,…

 

 

Trong thế giới IP, mỗi IP camera cũng sẽ bắt tín hiệu hình ảnh analoge nhưng ngay lập tức nó chuyển đổi sang tín hiệu kỹ thuật số ngay bên trong camera. Giống với tất cả các thiết bị mạng, mỗi IP camera sẽ yêu cầu phải thiết lập một địa chủ IP riêng cho nó và các thuộc tính nhận dạng liên quan khác. Các tín hiệu camera IP được truyền đi qua Internet cũng tượng tự với cách mà một tín hiệu DVR thực hiện. Tuy nhiên, mỗi một Camera IP là một luồng tín hiệu riêng biệt và có địa chỉ IP hoặc cổng riêng của mình. Điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến băng thông sử dụng khi quan sát từ xa.

Công ty Công nghệ GTE Việt Nam chúng tôi luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới, tiên tiến nhất trên thế giới để gửi đến quý khách những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu dù là khắt khe và phức tạp nhất của khách hàng.

 

Công ty TNHH Công Nghệ GTE Việt Nam

Địa chỉ: P604, Tòa Nhà CT5ĐN4, KĐT Mỹ Đình 2, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: info@gte.com.vn

Hotline: 0934.39.59.89 - Skype ID: work_by_heart

Website: http://gte.com.vn/

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Dịch Vụ

Lắp đặt khóa tủ locker giá rẻ
Cung cấp lắp đặt khóa liên động cho phòng sạch
Thi công hệ thống mạng - điện thoại
Lắp đặt máy chấm công tích hợp chuông báo giờ tự động
Lắp đặt máy chấm công ở Hà Nội chất lượng nhất
Tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị , lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera giám sát

KÊNH YOUTUBE GTE VIETNAM

0934395989