Thiết bị chống ghi âm VR-UK120D

Thiết bị chống ghi âm VR-UK120D

Máy chống ghi âm - Máy phá sóng ghi âm - Thiết bị gây nhiễu ghi âm chuyên dụng - Chống ghi âm ghi hình - Phát hiện chống ghi âm nghe lén.

Liên hệ

Nghe (lén), ghi âm, ghi hình trái phép là hành vi bị cấm tại điểm đ khoản 1 điều 17 Luật An Ninh Mạng 2018 của Việt Nam.

 

Nếu bạn muốn tìm một thiết bị chống ghi âm tốt thì có thể xem ngay tại Thiết bị chống ghi âm nhưng theo đề nghị của chúng tôi thì nên sử dụng Bộ thiết bị chống ghi âm thế hệ mới Topol-3x bởi vì bản thân chúng tôi trong nhiều năm đã từng mua thử nhiệm rất nhiều loại thiết bị chống ghi âm trên thế giới về nghiên cứu nhưng đa số đều là mất tiền ngu vì khi thử nghiệm thực tế tại Việt Nam thì hiệu quả bảo vệ của nó là không hoặc chưa đạt yêu cầu bảo vệ. 

Chúng tôi cố gắng chia sẻ một số kiến thức cơ bản về lính vực bảo vệ thông tin lời nói (Chiếm 70% tổng lưu lượng thông tin) để các bạn tìm hiểu như sau:

1. THIẾT BỊ CHỐNG GHI HÌNH:  Không có.

Đừng nhầm lẫn với 1 số thiết bị EMP của quân đội mà bạn từng xem ở 1 bộ phim nào đó, bởi vì cách chống của Quân đội đó là đơn giản phá hủy, làm hỏng, bắn cháy luôn thiết bị điện tử của đối phương cho nhanh. 

Mỹ: Các nhà khoa học đang nghiên cứu (Nghiên cứu thiết bị chống ghi hình) và dù dự án này có nghiên cứu thành công thì nó cũng không hoàn hảo như  chúng ta mong muốn bởi những giới hạn công nghệ của Laser.

Nga: Có hệ thống chống chụp ảnh - không thương mại hóa. Tư nhân có tỷ phú Roman Abramovic kiếm được. (Xem: Chống chụp ảnh), và nó là thiết bị chống trinh sát hình ảnh, chống chụp ảnh bằng cách phát tia Laser có tính phá hủy ít hoặc nhiều đối thiết bị chụp ảnh.

2. PHÁT HIỆN CAMERA QUAY LÉN BÍ MẬT:

Bạn có thể dùng đèn pin, đèn Flash trên điện thoại hoặc cài Glint Finder trên Android và Spy Hidden Camera Detector trên IOS nó sẽ tạo hiệu ứng nhấp nháy đèn (ko cần thiết lắm). Đừng nhìn qua màn hình điện thoại, nhìn bằng mắt thường là rõ nhất hãy giơ đèn pin ngang mắt, tốt nhất là ép sát vào 1 bên thái dương của bạn để thẳng với mắt nhất.

 

 

3. PHÁT HIỆN GHI ÂM: - Không có hoặc không thực tế.

Cần phải hiểu rằng không có thiết bị phát hiện hành vi ghi âm, bật ghi âm, đang ghi âm của người khác. Chúng ta chỉ có những thiết bị giúp phát hiện "Thiết bị ghi âm"- trên tư cách là 1 thiết bị điện tử mà thôi, dù nó đang bật hay đang tắt, bằng cách dò linh kiện điện tử hoặc dò kim loại chứa trong máy nghe lén. 
Đối với dò cường độ sóng vô tuyến, các thiết bị rẻ tiền có bán trên thị trường gần như không có hiệu quả, còn đối với thiết bị chuyên dụng đắt tiền (Giá từ hàng trăm triệu đến vài tỷ VND) thì sử dụng rất phức tạp, đòi hỏi có trình độ và qua đào tạo nghiệp vụ.

4. PHÁT HIỆN MÁY NGHE LÉN: 

Có thể chia thiết bị nghe lén làm 2 loại: 

             - Thiết bị nghe lén không cần cài, gắn vào trong phòng bạn: Không phát hiện được.

             - Thiết bị nghe lén phải gắn, cài trong phòng: Có thể phát hiện nhưng khó khăn vô cùng và cũng có tính chất hên xui, may rủi. 

Dưới đây là các phương pháp dò tìm của các lực lượng TSCM chuyên nghiệp trên thế giới, tại Việt Nam hiện chưa có dịch vụ này, cõ lẽ cũng chỉ có chuyên gia thuộc Phòng 8 - K01, Cục A06 hoặc CFTD là có sự hiểu biết nhất định, còn ngay cả các công ty đối tác chuyên sâu trong mảng kỹ thuật nghiệp vụ cũng không đủ nhân sự có trình độ nghiệp vụ hoặc có trang thiết bị chuyên dụng để thực hiện dịch vụ này. Vì vậy đừng nghĩ đến thuê mướn việc này.

Tất cả các phương tiện kỹ thuật dò tìm, phát hiện thiết bị nghe lén hiện nay đều thuộc hình thức KIỂM TRA AN NINH KHÔNG XÂM NHẬP,  cho dù có phát hiện thì chúng ta vẫn phải đi tiếp bước 2 là kiểm tra sâu hơn bằng cách rạch nệm ghế, tháo vách tường, tháo tung các đồ vật khác ra để kiểm tra trực tiếp. Điều này sẽ làm hỏng đồ đạc nội thất trong phòng.

- Phương pháp phân tích hình ảnh và phương pháp tìm theo dấu vết

 • + Tháo tung ra và kiểm tra bằng Mắt thường (Đối với những trường hợp giấu máy nghe lén trong các thiết bị điện tử khác)
 • + Camera soi trên cao, vách tường...
 • + Các loại camera ảnh nhiệt, thiết bị soi chiếu xuyên tường...
 • Phương pháp dò tìm theo các dấu vết đặc trưng của máy nghe lén:
 • + Máy nghe lén có nam châm, anten <=> có hàm lượng kim loại đủ lớn => Dò bằng máy dò kim loại (Chỉ dò trên cơ thể người - Dò trong phòng khooing có tác dụng vì trong phòng bạn không thiếu gì đồ vật bằng kim loại) Máy dò kim loại tốt nhất hiện nay là CEIA của Ý và Rapiscan của Mỹ)
 • + Máy nghe lén có bo mạch điện tử <=> Có thể dò linh kiện bán dẫn của nó bằng máy dò phi tuyến (Dò linh kiện)
 • + Máy nghe lén có mic thu âm => Dò mic thu âm  <= Xem clip dò mic - Kỹ thuật này hiện chưa có các đánh giá thực tế rõ ràng.
 • + Khi hoạt động: Sinh nhiệt => Dùng camera ảnh nhiệt dò tìm nguồn nhiệt
 • + Khi hoạt động: Một số loại máy nghe lén có sim điện thoại => Khi nó thu phát sóng có thể dò bằng máy phân tích phổ hoặc máy dò cường độ tần số vô tuyến (Rất nhiều loại máy, nhưng máy dò rẻ tiền bán đầy rẫy trên thị trường là dò kém nhất - vì cường độ sóng trong phòng bạn là khác nhau, chỗ sóng mạnh, chỗ sóng yếu => Máy dò rẻ tiền thường hú ầm lên khi bạn cầm nó di chuyển trong phòng - Hàng vài triệu mua phí tiền, chẳng có tác dụng gì đâu.

Phát hiện cuộc gọi bị ghi âm: Google đã đưa tính năng cảnh báo ghi âm cuộc gọi vào Android 9, nếu bạn lo sợ thì hãy chuyển sang dùng các điện thoại dòng Android có hệ điều hành Android 9 nhé.

Nga và Mỹ có thiết bị chống nghe lén cuộc gọi điện thoại scrambler (bán rộng rãi trên thị trường) nhỏ như 1 chiếc USB có tính năng chuyển đổi giọng nói hoặc mã hóa, nhưng bắt buộc cả 2 người gọi - nghe đều phải có thiết bị này. Chúng chống ghi âm, nghe lén từ bên thứ 3 nhưng không chống được ghi âm cuộc gọi tự động cài trên điện thoại của người nói chuyện với bạn. Thiết bị này hiện nay cũng chưa có nhiều thông tin về tính hiệu quả của nó.

4. CHỐNG GHI ÂM:

Máy chống ghi âm không phải là máy phá sóng. Các thiết bị ghi âm nó chẳng liên quan gì đến sóng vô tuyến cả, các bạn có tháo sim điện thoại hoặc bật chế độ Máy Bay thì điện thoại nó vẫn cứ ghi âm bình thường, nên hiểu là các máy phá sóng trên thị trường không hề có chức năng chống ghi âm như những shop bán hàng online rẻ tiền thiếu hiểu biết quảng cáo.

 

Nếu phá Sóng âm (sóng cơ học) thì người khác cũng sẽ không nghe được bạn nói gì

 

4.1. Chống ghi âm là gì? (Tham khảo thêm tại đây về 4 biện pháp chống bị ghi âm) Hiểu đơn giản chống ghi âm là tất cả các biện pháp thủ thuật, kỹ thuật có thể để chống người khác ghi âm (trái phép) lời nói của bạn.

Về thủ thuật bạn có thể dùng các biện pháp truyền thống như:

> Viết lên giấy; ra dấu bằng tay, làm ký hiệu, ám hiệu...

> Hoặc biện pháp cách ly như: Khám người; nói chuyện dưới bể bơi, nói chuyện trong phòng xông hơi; nói chuyện tại những nơi ồn ào như quan bar, vũ trường...

Về kỹ thuật bạn có thể dùng Máy chống ghi âm hay ở Việt Nam còn được nhiều người do thiếu hiểu biết về kỹ thuật nghiệp vụ nên gọi sai nó bằng những cái tên rất vô nghĩa Máy phá sóng ghi âm, thiết bị phá sóng ghi âm....

Tại thời điểm 2021 trên thế giới chỉ còn 2 hình thức kỹ thuật chống ghi âm như sau và nó đều liên quan đến tiếng ồn:

1. Sử dụng máy phát ra 1 loại tiếng ồn con người nghe được: Có thể nói chuyện trong môi trường ồn ào hoặc có thể dùng kèm với tai nghe và mic chống ồn như trên máy bay trực thăng.

2. Sử dụng máy phát tiếng ồn mà tai người không nghe được (Siêu âm): Tiếng ồn siêu âm - tai người không nghe được thì máy ghi âm về cơ bản nó cũng không ghi được, bài toán kỹ thuật là các nhà khoa học nghiên cứu rất sâu về các mic thu âm họ phát hiện đặc tính phi tuyến của nó, từ đó nó kết hợp nhiều tiếng ồn siêu âm lại để khi trộn với nhau trên màng rung của mic thu âm thì nó tạo thành 1 loại tiếng ồn mà máy ghi âm có thể ghi lại được và tiếng ồn này có thể che lấp một phần hoặc toàn bộ lời nói của chúng ta. Về mặt kỹ thuật điều này rất phức tạp, chúng ta có thể thấy rõ người Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất máy chống ghi âm bằng siêu âm từ vài năm lại đây nhưng thực tế máy của Trung Quốc bán giá rất cao và hiệu quả lại vô cùng thấp.

Đây cũng là lý do vì sao các gói thầu trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của BCA và BQP thường chấm thầu theo hệ số K, để hạn chế tối đa với sản phẩm mang xuất xứ Made in China.

Thiết bị chống ghi âm cũng giống như các thiết bị anti, phòng thủ hay bảo vệ khác, không có 1 cái máy chống ghi âm nào cứ bật lên là các thể loại máy ghi âm đều không hoạt động được. Chống luôn đi kèm với việc đánh nhau, chiến đấu. Nếu bạn không hiểu vì sao máy chống ghi âm nó có thể chống ghi âm được thì bạn không những không mua được một thiết bị tốt mà còn không thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất, vì vậy hãy tìm những nhà tư vấn chuyên nghiệp có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này, thậm chí họ có thể hướng dẫn cho bạn cả những thủ thuật, kỹ năng mà kỹ thuật, công nghệ không thể làm được.

 

4.2. Thiết bị Chống ghi âm (Máy chống ghi âm) là gì? 

     Thiết bị chống ghi âm là tổ hợp kỹ thuật lợi dụng đặc tính phi tuyến của microphone thu âm và một số lỗ hổng mang tính bản chất của kỹ thuật thu âm hiện đại để thông qua sóng siêu âm mà con người không nghe thấy xâm nhập vào máy ghi âm để tác động lên các bộ phận của máy ghi âm như MIC, ACD, AGC, Pre-amply... từ đó làm sai lệch quá trình chuyển âm thanh thực tế thành các tín hiệu điện của máy ghi âm, khiến chúng bị chèn ép (mic), quá tải (pre-amply), bị đánh lừa (AGC)...(tùy thuộc công nghệ lạc hậu hay hiện đại sẽ có nhiều hay ít tính năng) từ đó làm sai lệch hoặc hư hỏng file ghi âm khiến nó không nghe rõ hoàn toàn hoặc một phần nội dung của cuộc nói chuyện khi nghe lại.

4.3. Hiệu quả của Chống ghi âm: (Không chỉ Chống ghi âm mà PHÒNG - CHỐNG bất kỳ cái gì cũng đều khó cả)

> 60 % phụ thuộc vào thiết bị chống ghi âm.

> 40% phụ thuộc kỹ năng khai thác, sử dụng. (Chỉ những chuyên gia hiểu rất sâu mới có thể tư vấn tốt cho bạn) Nó không khác gì tên lửa Sam 2 của Liên Xô được trang bị cho rất nhiều nước nhưng chỉ có Việt Nam mới dùng nó bắn rơi B52 được - Đó chính là NHÂN TỐ CON NGƯỜI, làm chủ kỹ thuật, am hiểu tình huống => Sáng tạo ra những cách sử dụng phù hợp.

Chống ghi âm có những nguyên nhân KHÁCH QUAN & CHỦ QUAN ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Trong đó có nhiều thứ nằm ngoài chuẩn mực công nghệ mà bạn cần kỹ năng thì mới có thể sử dụng thiết bị chống ghi âm tốt để bảo vệ được trong những tình huống này.

Với một máy chống ghi âm thế hệ mới như Topol-3x sau khi được hướng dẫn sử dụng một cách khoa học bạn có thể chống ghi âm bảo vệ trong các tình huống:

4.4. Máy chống ghi âm hiện nay Chống được xa bao nhiêu ?  

Một số nơi thường viết máy chống ghi âm của họ chống được xa 3m hoặc xa từ 0.5-10m, nhiều lần chúng tôi hỏi điều này với các chuyên gia nước ngoài thì họ đều chửi chúng tôi là những thằng ngu vì chống ghi âm không phải là tuyến tính, mỗi loại thiết bị ghi âm trong các môi trường, hoàn cảnh cụ thể khác nhau sẽ có khoảng cách chống ghi âm hiệu quả hoàn toàn khác nhau. Một chiếc Iphone 5 có thể chống ghi âm xa tới 25m nhưng một chiếc Iphone 7 lại chỉ chống hiệu quả trong khoảng 2-3m, các loại điện thoại và máy ghi âm khác cũng vậy, đo đó nói chống xa 3m, 10m...là điều rất vô nghĩa.

Mặc dù vậy, các máy chống ghi âm càng lớn và càng nhiều cảm biến siêu âm thì sẽ càng hiệu quả hơn ở khoảng cách xa so với thiết bị nhỏ, Có thể giải thích đơn giản thế này, nó cũng giống như việc bạn hét to vậy, bạn hét càng to thì âm thanh của bạn càng đi được xa, và không chỉ đi xa mà ở gần áp lực âm thanh của bạn cũng cũng sẽ mạnh hơn. Do đó một máy chống ghi âm lớn có nhiều đầu phát nhiễu (Các lỗ hình tròn trên máy chống ghi âm) thì sẽ giống như kẻ to mồm, còn những máy chống ghi âm nhỏ, có ít đầu phát nhiễu thì giống như người nói rất bé - không xa mà cũng không mạnh.

a) Các máy chống ghi âm sử dụng đầu phát kích thước nhỏ 16mm của Châu Âu và Canada (loại nào cũng vậy) đều phát xa từ 10-20m. Nhưng điều này không có nghĩa nó chống ghi âm xa đến như vậy.

b) Máy chống ghi âm thế hệ mới dùng kết hợp nhiều loại đầu phát nhiễu 16mm & 24mm của Nga và Ba Lan phát xa từ 20-25m. (Đây là loại máy chống ghi âm mạnh nhất hiện nay)

 

c) Riêng thiết bị chống ghi âm lởm khởm của Trung Quốc phát xa tới gần 30m, nhưng điều này chẳng liên quan gì đến sức mạnh và hiệu quả của nó mà bởi vì công nghệ lạc hậu nên nó phát nhiễu thấp hơn Nga và Ba Lan đến 5 kHz, do đó làm giá trị bước sóng λ (lamda) nhỏ đi khiến nó đi được xa hơn trên cùng một kích thước đầu phát, nhưng xa ở đây lại đi cùng với yếu, rất khó so sánh bởi vì công nghệ chống ghi âm của Trung Quốc và Nga, Ba Lan là khác nhau. Thiết bị TQ sử dụng công nghệ nhiễu siêu âm đơn tần - nó lạc hậu hơn rất nhiều.

Máy chống ghi âm loại nhỏ 12 đầu phát của Nga có thể chống IPhone 4s xa tới 15m (Cái máy này chúng tôi đã vứt đi từ lâu rồi :D )

4.5. Máy chống ghi âm có góc chống hiệu quả bao nhiêu độ?

Hầu hết các máy chống ghi âm một mặt đều có góc phát khoảng 130-160 độ ở phạm vi gần, ở khoảng cách xa hơn các thùy nhiễu của chúng sẽ bị phân tách ra. Do đó thiết bị chống ghi âm càng nhiều đầu phát thì nhiễu siêu âm sẽ càng dày đặc và ít bị phân tách ra thành các thùy nhiễu như mô tả tại hình 3 ( Pис. 3) cả theo góc phát ngang hoặc đứng. Trong thực tế tùy hình dạng hình học và vật liệu của căn phòng, đồ vật nội thất các thùy nhiễu sẽ phản xạ đi khắp nơi trong phòng.

Góc phát nhiễu của máy chống ghi âm mô phỏng 1 đầu phát nhiễu. (A.Oleinikov - Trang 169-172 Tạp chí Kỹ thuật vô tuyến đặc biệt - Ucraina)

4.6. Vì sao máy chống ghi âm càng nhiều đầu phát nhiễu thì càng chống ghi âm tốt hơn?

Máy chống ghi âm càng nhiều đầu phát trên một mặt phẳng thì sẽ có cường độ nhiễu mạnh hơn và chống ghi âm hiệu quả cao hơn.

Thiết bị chống ghi âm càng nhiều đầu phát càng hiệu quả hơn, đặc biệt là dùng xen kẽ các đầu phát nhiều loại khác nhau

4.7 Máy chống ghi âm chống ghi âm bằng cách nào ?

Chúng tôi chụp 1 số nội dung trong luận án tiến sĩ khoa học về Chống ghi âm của N.R bảo vệ năm 2019 tại đại học ILLINOIS của Mỹ cho các bạn tham khảo về việc lợi dụng đặc tính phi tuyến của 2 loại mic thu âm tụ điện và MEMs đang được sử dụng trong máy ghi âm chuyên dụng và điện thoại thông minh hiện nay.

Trong mô hình đơn giản tiến sĩ N.R chỉ sử dụng 2 tần số 40 và 50kHz tương tự với tần số của cảm biến siêu âm phát hiện vật cản thường gắn trên xe hơi của chúng ta, và máy ghi âm hoàn toàn không ghi được âm thanh ở 2 tần số này, nhưng khi 2 tần số này kết hợp với nhau sẽ tạo ra 1 tần số bóng 10kHz đây lại là 1 tần số mà máy ghi âm có thể ghi được.

Trong thực tế các máy chống ghi âm khác sử dụng các mô hình toán học phức tạp hơn rất nhiều khi cùng lúc hết hợp rất nhiều kênh siêu âm lại với nhau để tạo ra những loại tiếng ồn mà máy ghi âm có thể ghi được và tiếng ồn này có khả năng che lấp hoặc hòa tan lời nói của chúng ta trên mang rung của mic thu âm.


 

4.8. Thế giới và người Việt Nam biết đến máy chống ghi âm từ khi nào?

Thiết bị chống ghi âm ra đời từ lâu phục vụ cho an ninh - quốc phòng, nhưng nó được thế giới biết đến từ sự kiện rùm beng vào những năm 2000 khi nhóm các trùm tài phiệt Nga trốn ra nước ngoài và phối hợp với Công ty dịch vụ an ninh toàn cầu (ISC) của Anh quốc thực hiện một kế hoạch công kích nhằm hạ uy tín của tổng thống LB Nga Putin. ISC và nhóm tài phiệt Nga đã xây dựng cái gọi là : "thiên đường an toàn" với việc họ kiếm được các máy chống ghi âm Su-ma-t-ron và trang bị trong các phòng trên một du thuyền thị giá 30 triệu bảng Anh. (Có thể tham khảo thêm tại bài viết trên báo CAND về vụ việc này.

máy phá sóng máy ghi âm

Ảnh nguồn: Chuyên san đặc biệt tháng 4-2019 Tạp chí nghiên cứu Khoa học & Công nghệ Quân sự

Từ cuối năm 2007 trở đi, thiết bị chống ghi âm bằng sóng điện từ của Su-ma-t-ron không còn tác dụng như trước do các hãng điện thoại học theo Apple chuyển sang chế tạo vỏ điện thoại bằng kim loại nguyên khối chuyển từ microphone (mic) tụ điện sang dùng các loại mic MEMS để thu âm trong điện thoại Iphone - thiết kế này làm hạn chế khả năng bị ảnh hưởng của sóng điện từ lên các bộ phận như mic, AGC, pre-amply trong máy ghi âm và điện thoại, khiến cho công nghệ chống ghi âm bằng sóng điện từ không còn hiệu quả.

 

4.9.  Một số loại máy chống ghi âm ra đời đã lâu và nay đã lạc hậu nhưng vẫn còn được bày bán.

3.8.1. Máy chống ghi âm loại nhỏ, ít đầu phát nhiễu. Chúng chỉ có khả năng chống ghi âm với 1 số loại điện thoại trong những điều kiện rất lý tưởng ít có trong thực tế. Hãy xem clip chúng tôi test so sánh một trường hợp đơn giản nhất trong các tình huống chống ghi âm là "chống ghi âm trên cùng một mặt bàn" dưới sẽ hiểu.(Chống ghi âm khi cầm điện thoại trên tay, hoặc bỏ trong túi quần áo còn khó hơn nhiều so với chống ghi âm trên mặt bàn). Hầu hết các máy chống ghi âm loại này thường dùng công nghệ lạc hậu như nhiễu siêu âm đơn tần (Máy Trung Quốc) hoặc nhiễu siêu âm kép (các máy nhỏ của châu Âu khác)

máy chống ghi âm loại nhỏ

 

Test so sánh một máy chống ghi âm 5 đầu phát và một máy 18 đầu phát để hiểu vì sao máy chống ghi âm càng lớn, càng nhiều đầu phát thì càng mạnh

 

Từ clip trên chúng ta thấy máy chống ghi âm 18 cảm biến siêu âm hiệu quả hơn so với máy nhỏ 5 cảm biến, tuy nhiên trong thực tế máy 18 đầu phát cũng tồn tại rất nhiều tình huống khiến nó không đảm bảo hiệu quả do đó vẫn cần 1 thiết bị chống ghi âm mạnh và lớn hơn nữa.

Trong thực tế, cả máy 5 cảm biến và máy 18 cảm biến đều không có giá trị kinh tế, chúng tôi mua về phục vụ nghiên cứu rồi cũng để lâu và vứt đi mà thôi. Chúng ta nên hiểu rõ rằng muốn có 1 máy hiệu quả thì nó phải có kích thước lớn, không nên ảo tưởng là sẽ có 1 máy vừa nhỏ gọn lại vừa hiệu quả cao, trên đời không có loại máy đáp ứng yêu cầu này.

4.8.2. Máy phát tiếng ồn (tai người nghe được): Dùng tiếng ồn để chống ghi âm là cách tư duy đơn giản nhất, tuy nhiên ngày nay hầu hết điện thoại và máy ghi âm chất lượng cao đều có khả năng lọc tiếng ồn rất tốt trừ khi bạn có thể đấu ra loa và phát to như nhạc ở vũ trường hoặc đối với một số điện thoại rẻ tiền bạn có thể đặt máy phát tiếng ồn ngay sát nó (nhưng điều này có vẻ không thực tế). Nó là thiết bị làm nhiễu âm thanh trong thực tế chứ không phải là thiết bị chống ghi âm chuyên dụng.

máy chống ghi âm giá rẻ

Để máy phát tiếng ồn có khả năng chống ghi âm thì tối thiểu tiếng ồn phát ra phải đủ lớn để tai người và máy ghi âm, máy nghe lén gần như không nghe, không ghi được, do đó những máy chuyên dụng lại này thường có tai nghe chống ồn và mic thu âm chuyên dụng đi kèm, như thiết bị phát tiếng ồn sau đây. (Thực tế cần phải phát tiếng ồn lớn hơn rất nhiều so với clip quảng cáo - và mang tai nghe cũng vẫn rất ồn. Điều này chỉ những cơ quan có tầm quan trọng rất lớn mới có thể chấp nhận việc sử dụng trong điều kiện nói chuyện khó chịu như vậy).

 

4.8.3. Máy chống ghi âm của Trung QuốcDo Nga và các nước đều chống copy công nghệ, nên máy của Trung Quốc hiện nay chỉ mới học được những công nghệ sơ đẳng ra đời từ hơn 10 năm trước là Công nghệ nhiễu siêu âm đơn tần.

Bạn có thể tham khảo bài viết về nhận diện thiết bị chống ghi âm của Trung Quốc của chúng tôi ở đây để tránh mua nhầm. Hiệu quả rất thấp nhưng giá của nó rất đắt vì không thể sản xuất đại trà và cũng để tạo ảo giác cho những người không am hiểu về chống ghi âm nhầm tưởng là: Giá cao sẽ đi đôi với chất lượng cao

4.9. Những thiết kế chống ghi âm ảo tưởng và kém hiệu quả

4.9.1 Máy chống ghi âm 360 độCó thể hiểu là phạm vi ảnh hưởng thì tăng lên nhưng chất lượng chống ghi âm thì lại giảm xuống.

Chỉ để chống ghi âm gần tuyệt đối với 1 người ghi âm thì giải pháp tinh vi nhất đã phải dùng đến từ 3-4 máy chống ghi âm, vậy mà có kẻ lại nghĩ dùng 1 máy chống ghi âm để chống rất nhiều người ghi âm cùng lúc. Điểm khó khăn nhất của chống ghi âm là khả năng tiếp cận và xâm nhập của nhiễu siêu âm vào mic. Mà trong thực tế là máy ghi âm và điện thoại có hướng sử dụng ngược chiều nhau, do đó chống ghi âm hiệu quả là biện pháp chống ghi âm từ nhiều hướng bằng nhiều máy hoặc module để bố trí kín hết các hướng giả định.

chống ghi âm 360 độ

4.9.2. Những máy chống ghi âm có kích thước quá lớn: Thiết bị chống ghi âm có kích thước lớn với nhiều đầu phát nhiễu (công nghệ hiện đại) chắc chắn sẽ mạnh hơn máy nhỏ khi chúng cùng được đặt tại 1 vị trí giống nhau, nhưng do quá lớn và mạnh khiến chúng không thể đặt quá gần người, thường đặt trong góc phòng hoặc trên giá, kệ tủ trong góc phòng. 

Điều này khiến chúng được không bù mất:

> Khoảng cách xa như vậy khiến năng lượng nhiễu giảm đi đáng kể, chúng không thể chống được các tình huống như bỏ máy ghi âm, điện thoại trong túi quần áo...

> Hoặc các tình huống đặt máy ghi âm, điện thoại trên bàn hoặc cầm trên tay nhưng bị cơ thể, đồ vật che chắn

> Hoặc Iphone đời cao bị đặt ngược hướng mic với máy chống ghi âm

máy chống ghi âm ngụy trang vali

Tình huống thực tế của máy chống ghi âm loại lớn

******

4.10. Nên dùng loại máy chống ghi âm nào cho cá nhân? (Nếu bạn có nhu cầu thực tế, hãy gọi 0903.329.568 / 0934.39.59.89 bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất)

Nên dùng những loại máy không nhỏ - không quá lớn - không 360 độ - Công nghệ hiện đại - Có túi ngụy trang tốt, sử dụng công nghệ hiện đại như nhiễu siêu âm phức tạp động để đảm bảo số lượng đầu phát nhiễu không quá ít để chúng đủ mạnh, nhưng không quá lớn vẫn có thể áp dụng phương pháp chống ghi âm cơ động tiếp cận thì mới có cơ hội chống được Iphone trong những tình huống thực tế sau:

 • - Tình huống người ghi âm đặt máy ghi âm, điện thoại trên bàn
 • - Tình huống người ghi âm cầm điện thoại, máy ghi âm trên tay
 • - Bỏ điện thoại, máy ghi âm túi áo sơ-mi ghi âm hoặc quay camera bí mật
 • - Quay clip, live stream trực tiếp
 • - Bỏ điện thoại, máy ghi âm trong túi quần, ghi âm bí mật.
 • - Giấu điện thoại, máy ghi âm trong người và sử dụng micro cài cổ áo hoặc micro trên tai nghe để ghi âm. 
 • Lưu ý: Một số trong các tình huống trên phải có "kỹ thuật đặc biệt" mới thực hiện được - đây là kinh nghiệm tích lũy trong suốt 10 năm nghiên cứu về chống ghi âm của chúng tôi rút ra

Một số máy chống ghi âm đáp ứng yêu cầu như vậy: Thiết bị chống ghi âm TOPOL3x

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết: Xu hướng lựa chọn máy phá sóng ghi âm năm 2020 chúng tôi sẽ khái quát lại toàn bộ lịch sử Ghi âm và đi kèm nó là Chống ghi âm để bạn hiểu hiện tại cần gì.

chống ghi âm phòng làm việc


Liên hệ tư vấn : 0903.329.568 (Trung), 0934.39.59.89 (Long)

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

 1. Xu hướng lựa chọn máy phá sóng ghi âm năm 2020
 2. Giới thiệu giải pháp chống ghi âm cho phòng họp
 3. Giải pháp chống ghi âm cho Lãnh đạo - Tại văn phòng và nhà riêng
 4. Đặc vụ KGB hướng dẫn cách phát hiện camera quay lén, nghe lén.
 5. 4 loại máy chống ghi âm mạnh nhất hiện nay
 6. Giới thiệu Chống live stream, chống ghi âm ghi hình như thế nào
 7. Nghe lén và Phát hiện nghe lén như thế nào?
 8. Chống ghi âm hay phá sóng ghi âm ? thiết bị bảo vệ thông tin ngôn luận bạn cần biết
 9. NHẬN DIỆN CÁC LOẠI MÁY CHỐNG GHI ÂM CỦA TRUNG QUỐC
 10. THIẾT BỊ CHỐNG GHI ÂM KHÁC

 

Một số clip test nghiên cứu về máy chống ghi âm loại lớn VR-UK120D, đây là thiết bị thiếu tính thực tiễn vì nó quá lớn, bị động trước các tình huống thực tế. Nó là một trong những thiết bị chúng tôi mua về nhằm thỏa mãn mục đích nghiên cứu và sự tò mò và nó hoàn toàn không có giá trị thực tiễn. :D 

Lưu ý: vì máy chống ghi âm VR-UK-120D có chức năng chống thu âm khi quay camera nên khi bật máy thì điện thoại quay clip cũng bị nhiễu phần âm thanh, còn máy chống ghi âm VR-UK-120D hoạt động gần như im lặng, không phát tiếng ồn.

Clip test máy chống ghi âm với điện thoại Philips E170 (Ghi âm loại cũ), Sony Xperia ZR, Xperia Z5, Samsung Galaxy J7 Prime, Galaxy S5 avtive.

Test máy chống ghi âm VR-UK120D với Iphone 7 plus ở khoảng cách xa 3,5m

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

0934395989